KHÓA HỌC PHƯƠNG PHÁP TRÚNG RỰNG NÂNG CAO TẠI TGP SAIGON.

KHÓA HỌC PHƯƠNG PHÁP TRÚNG RỰNG NÂNG CAO TẠI TGP SAIGON.

 

KHÓA HỌC PHƯƠNG PHÁP TRÚNG RỰNG NÂNG CAO TẠI TGP SAIGON.

Nằm trong chương trình hỗ trợ 3 năm cho Việt Nam của tổ chức WOOMB Quốc Tế, trong 3 ngy từ 13 đến 15/11/2010, Ban Mục Vụ Gia Đình TGP. SàiGòn đã tổ chức Khóa học Phương Pháp Trứng Rụng Billings nâng cao do các giảng viên cao cấp từ Úc sang hướng dẫn.

WOOMB International (World Organisation of the Ovulation Method Billings) có trụ sở đặt tại Melbourne, Australia, là tổ chức do ông bà Bc Sĩ Billings sáng lập. Đây là tổ chức cổ võ cho Phương Pháp Trứng Rụng Billings, một phương pháp điều hòa sinh sản tự nhiên đã được Giáo Hội Công Giáo ủng hộ, dành cho các cặp vợ chồng muốn trì hoãn thụ thai, nhưng đồng thời cũng giúp cho các cặp vợ chồng muốn có con lành mạnh, nhất là giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn có thể thụ thai và theo dõi sức khỏe của cơ quan sinh sản. Đây là phương pháp của Tình Yêu khi khuyến khích cả hai vợ chồng cùng tham gia vào việc tìm hiểu chu kỳ sinh sản của người nữ để cổ võ cho nền văn hóa sự sống qua việc sinh sản có trách nhiệm và giáo dục con cái.

Khóa học đã quy tụ được khoảng hơn 80 học viên là những người đang cộng tác vào các công việc mục vụ hôn nhân gia đình trong các giáo phận, giáo xứ, về chăm sóc sức khỏe y tế. Ngoài các học viên đến từ các tỉnh xa như Thanh Hóa, Đà Nẵng, Đà Lạt, Bình Dương, Buơn M Thuột,… thuộc tổ chức WOOMB Việt Nam.

Bằng tất cả kinh nghiệm và nhiệt huyết của mình, các nữ chuyên viên Joan Clemens, Gillian Barker và Bác Sĩ Lien On, đ truyền thụ những kiến thức rất sâu về vấn đề chất tiết cũng như các kích thích tố, nội tiết tố ảnh hưởng đến chu kỳ sinh sản của người phụ nữ như thế nào, cũng như nhận biết thời gian nào là thời gian trứng rụng (bằng cách nhận biết ngày đỉnh của mình, thơng qua cc biểu đồ ghi chép hàng ngày của người nữ). Để các học viên hiểu được chu kỳ một cách sâu sắc hơn, r rng hơn dù với thời gian rất ngắn, các chuyên viên đ dng tất cả cc kỹ năng để truyền đạt sâu sắc đến cho các học viên đủ mọi trình độ, thông qua các biểu đồ ghi chép hàng ngày của người nữ bằng cách cảm nhận và quan sát chất tiết của người nữ.
 

Trong khóa học nâng cao này, các giảng viên đ hướng dẫn làm biểu đồ chu kỳ đồng thời với đường biểu diễn nội tiết tố, kích thích tố, đưa ra câu trả lời chính xác và đúng đắn nhất để người học cảm thấy rất an tâm và rất thoải mái khi đưa ra nhận định để trả lời cho các học viên mà mình sẽ hướng dẫn sau này.

Trong lời cảm ơn các giảng vin, một Bc l học viên nam đ nĩi ln cảm nhận của mình khi được tham gia khóa học: “Các cô đ đưa đến cho chúng tôi niềm cảm mến sâu xa khi cho những học viên Nam chng tơi cảm nhận được rằng với tư cách l người chồng trong gia đình, cảm thấy thương vợ, mến vợ, cảm thấy được bàn tay kỳ diệu của Tạo Hóa đ lm nơi người phụ nữ, làm nảy sinh tâm trạng mến yêu và tôn trọng người bạn đời của chúng tôi hơn. Các cô đ nhiệt huyết trình by cho chng tơi phương pháp luôn luôn mở rộng ra đón nhận con cái như là sức sống mới mà Thánh Thần ân ban cho để hoàn thành sứ mạng hiệp nhất và đón nhận sức sống mới trong tình yu phong nhiu m Thin Cha ban cho chng tơi. Với sự tin tưởng rằng trong sự hiệp nhất m tất cả các cô đ truyền thụ, cũng như với sự nỗ lực bản thân của những người anh chị em chúng tôi, chúng tôi sẽ cố gắng để những kiến thức cơ bản mà các cô đ truyền đạt, cng với việc tìm hiểu thm, chng tơi sẽ an tâm hơn, vững vàng hơn trong công việc phục vụ của mình”.

Chiều Cha Nhật 14/11/2010, Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn đ dng thnh lễ tạ ơn nhân dịp Lễ kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam, cũng như để tỏ lịng cảm ơn phái đoàn WOOMB quốc tế. Trong bài giảng ngài nói rằng sống phúc tử đạo ngày nay là sống chứng nhân giữa những chống đối của những người chung quanh không sống đức tin. Các giảng viên cũng như các học viên đ sống chứng nhn khi cng nhau loan truyền phong tro WOOMB nơi xứ đạo mà mình phục vụ.

Trưa thứ Ba 16/11, trong bữa cơm thân mật tại Trung Tm Mục Vụ gio phận, Đức Hồng y Gioan Baotixita đ cm ơn tổ chức WOOMB đ v cịn sẽ gĩp phần lm pht triển nền văn hóa sự sống ở Việt Nam.

Ước mong phương pháp Billings sẽ được nhân rộng khắp nơi đến cho mọi gia đình như một Hồng Ân, một quà tặng mà Thiên Chúa đ gởi đến cho mỗi gia đình.

Trang web của WOOMB Quốc Tế: http://www.woomb.org/bom/index_vn.html
 
Hạnh Thương