Khóa giáo lý hôn nhân gây ý thức bảo vệ sự sống nơi người trẻ

Khóa giáo lý hôn nhân gây ý thức bảo vệ sự sống nơi người trẻ

 

KHÓA GIÁO LÝ HÔN NHÂN GÂY Ý THỨC BẢO VỆ SỰ SỐNG NƠI NGƯỜI TRẺ
Nhiều bạn trẻ tham dự khóa giáo lý hôn nhân mang tên Agape 18 do các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức cam kết rằng họ sẽ không bao giờ phá thai.

“Tôi thề sẽ không nạo phá thai vì bất cứ lý do gì. Vì phá thai là phạm tội giết người và cũng là hành hình chính con mình” – Maria Lan Phương, nói với UCA News sau được các linh mục chiếu cho xem một đoạn video clip về cảnh bác sĩ đang nạo phá thai cho một phụ nữ.

Phương, nhân viên làm trong ngành truyền thông nói rằng chị có biết đến con số 3 triệu ca phá thai mỗi năm ở Việt Nam, nhưng không mường tượng “phá thai lại kinh khủng đến thế.”

Phêrô Ngô Quang Minh Bảo, 28 tuổi, làm điều dưỡng ở viện tim nói rằng khóa học giúp anh có cơ hội nhìn nhận lại công việc anh đang làm.

Bảo cho biết anh không ủng hộ việc phá thai nhưng anh thường làm ngơ khi chứng kiến những thai phụ bị bệnh tim hoặc có thai ngoài tử cung phá thai theo chỉ định của bác sĩ.

“Lẽ ra tôi phải có trách nhiệm bảo vệ sự sống ngay cả trong công việc hàng ngày. Từ nay tôi sẽ đưa những thai phụ đến nhờ các linh mục tư vấn trước khi họ phá thai theo hướng dẫn của bác sĩ.” – Bảo nói.

Có 180 người đã tham gia khoá học kéo dài một tháng rưỡi, học ba buổi một tuần, với các nội dung: đặc tính của hôn nhân công giáo, lắng nghe và cầu nguyện với Lời Chúa, hôn nhân công giáo và các bí tích, mầu nhiệm sự sống, phương pháp tránh thai tự nhiên, thảm hoạ nạo phá thai, sinh sản và giáo dục con cái….

Cuối khoá học các học viên làm bài kiểm tra trắc nghiệm và tĩnh tâm. Sau đó họ nhận chứng chỉ do các linh mục cấp.

Linh mục Giuse Lê Quang Uy, người sáng lập khóa giáo lý hôn nhân Agape từ năm 2006 cho biết mục đích của khóa giáo lý hôn nhân nhằm trang bị những kiến thức căn bản về đời sống hôn nhân gia đình hầu giúp người trẻ chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống lứa đôi.

Theo cha Uy nếu người trẻ trước khi lập gia đình không được trang bị kiến thức tốt có thể rơi vào tình cảnh phá thai, và nền tảng giáo hội sẽ bị suy thoái đi.

Vị linh mục 51 tuổi này còn cho rằng ngày nay nhiều người trẻ chỉ lo đãi tiệc cưới cho thật rình rang mà xem nhẹ việc học giáo lý hôn nhân để chuẩn bị cho cuộc sống gia đình.

Cha cho biết từ năm 2006 đến nay, ngài đã mở được 18 khóa giáo lý Agape với khoảng 1.400 người theo học và số học viên ngày càng tăng. Ngày 21-6 tới ngài dự định sẽ tiếp tục mở khóa thứ 19.

Cha nói rằng “Agape” là từ La tinh, có nghĩa là “tình yêu hy sinh và dâng hiến.”

(Ucanews)