7 lời khuyên giúp mẹ và con gái thân hơn

7 lời khuyên giúp mẹ và con gái thân hơn

 

7 LỜI KHUYÊN GIÚP MẸ VÀ CON GÁI THÂN HƠN

Cha mẹ đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con trẻ nhưng đôi khi lại hay lo lắng và giữ gìn thái quá, đặc biệt là các bà mẹ với con gái. Đừng vội vàng khẳng định điều mình làm là tốt nhất, bạn nên lắng nghe những mong muốn và thổ lộ của con gái để hiểu rõ hơn về chúng.

Dành thời gian bên con

Đây là điều đầu tiên bạn cần làm để tình mẹ con thêm thắm thiết. Con gái luôn rất nhạy cảm, đặc biệt vào tuổi dậy thì. Họ cần người quan tâm, chia sẻ và dạy họ nên cư xử sao cho đúng, nên làm gì để tự bảo vệ bản thân khi gặp phải những vấn đề nhạy cảm. Hãy thường xuyên dành thời gian bên con, lắng nghe điều cô bé nói để hiểu thêm về con mình cũng như bảo vệ con tránh được những nguy hiểm và cám dỗ trong xã hội.

Đi shopping để tìm hiểu sở thích của con

Bên cạnh việc nói về các chàng trai, mua sắm là điều các cô gái nào thích nhất. Cùng con gái đi shopping vào cuối tuần sẽ giúp bạn hiểu thêm về sở thích cũng như thỏa mãn nhu cầu tự nhiên cho con trẻ. Hơn nữa, một vài góp ý của bạn về cách ăn mặc cũng giúp con gái biết làm đẹp đúng cách.

Thường xuyên có bữa tối ấm cúng

Dù bận rộn với công việc, bạn cũng nên cố gắng dành thời gian thường xuyên có bữa tối ấm cúng tại nhà với gia đình. Thậm chí, mỗi tháng một lần, hãy dẫn cả nhà ra ngoài ăn tối để thay đổi khẩu vị. Tạo không khí gia đình đầm ấm, hạnh phúc có ảnh hưởng tích cực tới suy nghĩ và tâm lý của các cô gái ở tuổi mới lớn, giúp con bạn tránh khỏi những suy nghĩ lệch lạc về chuyện gia đình trong tương lai.
 
Thoải mái nói về các mối quan hệ

Phụ nữ nào cũng có thời non trẻ, trái tim từng loạn nhịp và chợt ngượng ngùng khi bắt gặp ánh mặt tình tứ từ phái nam, con gái bạn cũng vậy. Khi tới tuổi dậy thì, các cô bé chắc chắn cũng gặp phải những rung động đầu đời và chúng cần sự chia sẻ từ người lớn. Bạn có thể kể cho con nghe về các mối quan hệ trong quá khứ, bạn đã cư xử đúng hay sai, chúng sẽ học hỏi được rất nhiều từ những điều đó.

Rộng lượng và vị tha

Khi con gái mắc phải sai lầm, đừng vội vàng mắng mỏ hay buộc tội. Hãy nghĩ ngược lại khi bạn còn ở tuổi của chúng, bạn có từng lầm lỗi như vậy không và mẹ của bạn đã làm gì khi đó? Liệu những hành động của bà ấy có đủ làm bạn cảm thấy thỏa mãn và hợp lý? Khi trả lời được những câu hỏi đó, bạn sẽ biết mình phải giải quyết như thế nào.

Lắng nghe điều con gái nói

Vội vàng gạt bỏ ý kiến của con trẻ và khẳng định người lớn luôn luôn đúng sẽ khiến con gái bạn chán nản, chẳng bao giờ còn muốn nói gì với mẹ. Hãy lắng nghe và quan tâm những vấn đề con thổ lộ để chúng thấy rõ bản thân cũng quan trọng và có tiếng nói trong gia đình.

Tạo cho con cơ hội tự khẳng định

Các cô gái trẻ ngày nay không còn nhút nhát và e dè như trước. Họ mạnh mẽ, tự tin và năng động không kém gì con trai. Bạn lo lắng cho con là đúng nhưng cũng nên khuyến khích con gái tự lập, cho phép cô bé làm chủ cuộc sống của mình. Điều bạn cần làm là đưa cho con những lời khuyên và góp ý đúng đắn để chúng biết rõ điều mình nên làm.

Linh Linh