Trang web http://www.trongsach.com/ với những bài liên quan đến THTX

Trang web http://www.trongsach.com/ với những bài liên quan đến THTX

Về trang web này

Nội dung của trongsach.com

Khi còn là một vị linh mục trẻ tuổi, Cha Karol Wojtyla đã là tư vấn viên của các cặp sinh viên. Ngài cùng đi cắm trại, bàn luận, được các sinh viên trẻ tin tưởng và kính mến. Karol Wojtyla luôn mãi trầm tư về mầu nhiệm của tình yêu vợ chồng. Trong những năm là Giáo sư triết học tại trường Đại Học Lublin, ngài đã viết cuốn sách Tình Yêu & Trách Nhiệm (
Love & Responsibility) sau rất nhiều kinh nghiệm không chỉ của một nhà triết học mà còn là cha tuyên úy của sinh viên, và người bạn tâm tình để các sinh viên trẻ hỏi về những điều họ không dám tỏ lộ cho ai. Và khi là Hồng Y, ngài đã viết các bài suy niệm về ý nghĩa hôn nhân của thân xác mà Thiên Chúa đã ban tặng cho loài người. Rồi ĐHY Karol Wojtyla được chọn làm Giáo Hoàng, Ngài đã mang tất cả những món quà của Ngài lên sân khấu thế giới với tư cách là Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II.
Các bài giảng của ngài được xuất bản lần đầu với tựa đề “Thần Học của Thân Xác” bao gồm 129 bài giảng trong buổi tiếp kiến chung vào ngày thứ Tư từ tháng 9 năm 1979 đến tháng 11 năm 1984. Michael Waldstein, Giáo sư Tân Ước và là thành viên của Ủy Ban Giáo Hoàng về Gia Đình, được phép tham khảo Văn Thư Lưu Trữ của Vatican và tìm được các bài viết mà ĐGH Gioan Phaolô II đã viết khi còn là hồng y sẵn sàng để được in ấn. Thần Học Thân Xác, vì thế, được xuất bản lần thứ hai và được dịch từ ngôn ngữ của ĐGH Gioan Phaolô II, tiếng Ba-Lan, với tựa đề “
Man and Woman He Created Them: A Theology Of The Body”, “Nam và Nữ Ngài Đã Dựng Nên Họ: Thần Học của Thân Xác”.
Theo kinh nghiệm của bản thân, có thể nói đa số chúng ta chưa bao giờ được nghe giáo huấn chính thức về hôn nhân và tình dục. Trái lại, chúng ta là thừa kế cách giải thích về tình dục và thân xác mà làm chúng ta “ngại ngùng” khi nói về tình yêu nam nữ, về sex trong phạm vi tôn giáo. Tựa đề “Thần Học của Thân Xác”, hay nói theo ngôn ngữ của dân thường, những suy niệm về mầu nhiệm vô hình mà Ba Ngôi Thiên Chúa ghi chép về chính mình trong thân xác của con người, đặc biệt khi họ kết hợp nên một là nam là nữ trong hôn phối nghe có vẻ “ngộ ngộ”1. Thần học có nghĩa là học về Thiên Chúa. Làm sao mà thần học lại bao gồm thân xác, sự kết hợp thành một của nam nữ trong hôn phối?2
Khi nghe lời giảng của ĐGH Gioan Phaolô II vang lên trên loa phát thanh từ cửa sổ của Ngài “nếu người chồng nhìn vào vợ mình, với lòng dâm dục (tham muốn tình dục để được thõa mãn cho riêng mình không màng gì đến vợ), người ấy phạm tội ngoại tình”, thế giới báo chí Tây Phương ồn ào náo động phê bình sự lạc hậu và khắt khe của Kitô giáo. Tuy nhiên, chẳng ai màng đọc đến những gì ngài muốn nói vì các bài viết của ĐGH Gioan Phaolô II đòi hỏi nhiều giờ nghiên cứu, học hỏi, nền tảng thần học cũng như kiến thức về Kinh thánh.
Nhưng thật may mắn vì Christopher West, Jason Evert như là những người đi đầu, đã đổ nhiều thời giờ và công lao để phổ biến lời dạy vô cùng hữu ích cho thời đại chúng ta, thời đại hiểu biết qua kinh nghiệm, không qua các ý nghĩ trừu tượng (ĐGH Gioan Phaolô II là nhà triết học ngành hiện tượng học, nhìn vào thế giới qua kinh nghiệm của con người). Thần Học của Thân Xác đã được đón nhận với trái tim rộng mở ở nước Mỹ và đem lại niềm phấn khởi cho quan hệ nam nữ và đời sống hôn nhân cho giới trẻ đã học biết về ý nghĩa của thân xác và tình dục theo ý định của Thiên Chúa. Họ gọi mình là “thế hệ của Gioan Phaolô II / John Paul II Generation” vì họ tìm được tình yêu Thiên Chúa khi sống quan hệ nam nữ tuân theo lời dạy của Thần Học của Thân Xác.
Trong trang web này, hy vọng bạn sẽ gặp các lời giải thích mà bạn có thể xác nhận được trong nội tâm của mình.
Mục đích
Trang web này cố gắng đi sát vào lời dạy của Giáo Hội vì lời dạy này có sức giải phóng bạn khỏi sự tan nát cõi lòng, và những đau thương không cần phải xảy ra trên con đường đi tìm hạnh phúc. Tình yêu lãng mạn và không chút hối tiếc thực sự có và nằm trong tầm với của bạn, nếu bạn sẵn sàng chiến đấu để đạt được nó vì bạn sẽ có sự giúp đỡ của Đấng Tối Cao. Ngài ước mong bạn tìm được ý nghĩa trên con đường của ơn gọi làm người là nam hay là nữ.
Khi đã có ánh sáng của sự thật soi đường, bạn sẽ dễ dàng bước trên con đường chật hẹp nhưng đưa đến toại nguyện vạn sự. Chúc bạn vững bước và đừng bao giờ nản lòng dừng bước. Đừng để những lời hứa hẹn hào nhoáng, không cần nhiều chiến đấu, dẫn bạn tới chốn mà bạn phải hối tiếc. Bạn rất giá trị nên không thể bị mua chuộc bởi tình yêu giả. TÌNH YÊU thật ước mong bạn tìm được Ngài. “Phúc cho ai có tâm hồn trong sạch, họ sẽ nhìn thấy Chúa.” Bạn sẽ nhìn thấy Chúa nơi mình và trong mọi quan hệ khi sống trong sạch, tôn trọng phẩm giá của người khác.
Credits
Xin cám ơn Jason Evert và Catholic Answers đã cho phép trongsach.com dùng phần Q&As trên trang web
chastity.com. Lòng yêu mến của các bạn cho giới trẻ để họ tìm được hạnh phúc và nhiệt thành để loan báo Tin Mừng của các bạn đem ánh sáng cho rất nhiều người.
Xin cám ơn Vickie Thorn, người sáng lập Project Rachel (giúp đỡ những người nữ đã trải nghiệm phá thai chữa lành vết thương tâm hồn mà việc mất một thai nhi đã để lại). Việc bà cho phép trongsach.com dùng tài liệu biểu lộ ước muốn giúp đỡ mọi người của bà.
Nếu các bạn muốn lấy tài liệu từ đây cho công việc của bạn, xin trích nguồn.
1. Lời mở đầu của Christopher West trang xxvii
2.Sự thật về sự hiệp thông giữa người nam và người nữ mặc khải cho chúng ta về một điều gì đó về mầu nhiệm Hiệp Thông của Chúa Ba Ngôi, chứ nó không có nghĩa rằng Thiên Chúa có khả năng dục tính. Bản thân Thiên Chúa không được tạo dựng nên theo hình ảnh của con người như là người nam hay người nữ, thế nhưng, con người lại được tạo dựng nên theo hình ảnh của Thiên Chúa.