Thánh Lễ Tạ Ơn Của Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Philadelphia

Thánh Lễ Tạ Ơn Của Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Philadelphia

THÁNH LỄ TẠ ƠN CỦA CỘNG ĐOÀN CÔNG GIÁO VIỆT NAM

CÓ MẶT TẠI PHILADELPHIA

nhân dịp Đại Hội Gia Đình Thế giới lần thứ 8

 

 

Philadelphia 27/9/2015.

Hơn ba ngàn tín hữu Việt Nam (trong đó có 70 tu sĩ) đã có mặt bên các Chủ Chăn để tạ ơn Chúa và Mẹ Maria, nhân dịp Đai Hội Gia Đình lần thứ 8 tại Philadelphia. Họ đến từ Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Đông nhất vẫn là anh chị em tại Hoa Kỳ.

Đây là một nổ lực rất lớn và đáng khâm phục của Liên Đoàn Công giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ và Cộng Đồng Công giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Philadelphia và Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí.

Từ 6giờ sáng nhiều anh chị em đã có mặt để chuẩn bị địa điểm họp mặt tại Aspira Headstart Center,  là một trung tâm giáo dục không quá xa Giáo xứ Thánh Hêlêna (vốn là địa diểm được dự trù từ ban đầu nhưng vì con số người tham dự quá đông, nên phải thay thế bằng địa điểm này).

9giờ 30,  Hội trườngvới sức chứa 1.500 người đã không còn đủ chỗ. Hai hội trường nhỏ ở hai bên được tận dụng để đón những người đến sau.


Với sự hiện diện của Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn văn Nhơn, Tổng Giám mục Hà Nội, Đức Giám mục Phaolô Bùi văn Đọc, Tổng giám mục Giáo phận Tp. HCM, đã chủ sự thánh lễ. Cùng đồng tế có 6 giám mục, 4 vị  đến từ Việt Nam: các Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân ( Lạng Sơn) ĐC Giuse Nguyễn Thái Hợp ( Vinh), ĐC Giuse Châu Ngọc Tri ( Đà Nẳng), ĐC Micae Hoàng Đức Oanh (Kontum) và hai giám mục hải ngoại, ĐC Đaminh Mai Thanh Lương ( Hoa Kỳ) và  ĐC Vinh sơn Nguyễn văn Hiếu (Canađa). Cùng đồng tế còn có 180 linh mục đến từ Việt Nam và ở hải ngoại. Một ca đoàn tổng hợp gồm 200 ca viên thuộc 7 cộng đoàn giáo xứ phục vụ thánh ca.

Kết lễ , Đức Hồng Y Phêro nhắc đến mối quan tâm của Giáo Hội đối với các gia đình, cụ thể qua Thương Hội Đồng Giám mục ngoại thường 2014 và Thượng Hội Đồng thường kỳ vào tháng 10. 2015, và Đại Hội Gia Đình thế giới lần thứ tám này. Hướng về  Năm Thánh Lòng Thương XótChuá sẽ khai mạc vào ngày 8.12 năm nay, ngài kêu gọi các gia đình hãy thực hiện  ơn gọi và sứ mạng của mình, tích cực sống lòng thương xót trong gia đình và giữa các gia đình.  Đức T.G.M. Chủ tịch HĐGMVN  cũng ngỏ lời xin anh chị em trong Cộng đồng Công giáo Việt Nam Hải Ngoại quảng đại tiếp tay với anh chị em trong nước trong việc xây dựng Đền Thánh Đức Mẹ và Trung Tâm hành hương tại La Vang.

Niềm vui hiệp nhất trong niềm tin tỏa sáng trong thánh lễ và tuôn tràn tại buổi liên hoan do Cộng đoàn giáo xứ St Helena khoản đãi.

Ban Thư Ký Ủy Ban Mục Vụ Gia Đình