Phương cách bảo vệ trẻ thơ trong gia đình

Phương cách bảo vệ trẻ thơ trong gia đình

PHƯƠNG CÁCH BẢO VỆ TRẺ THƠ TRONG GIA ĐÌNH

 


Sau đây là một số đề nghị thực tế để giúp quý bạn đọc giữ gìn con cháu thoát khỏi tầm thống trị và ảnh hưởng của sự vô luân, để các cháu có thể sống vui và mạnh khỏe:

 


1. Trước tiên, hãy nhớ rằng Satan là kẻ thống trị thế giới này. Hắn đang làm việc tích cực để phá hoại các gia đình vì hắn biết những truyền thống mạnh mẽ của gia đình sẽ làm hại cho mục tiêu của hắn. Hắn chỉ muốn hủy diệt nhân loại. Hắn chủ mưu gây ra cuộc chiến văn hóa sự chết. Để bảo vệ con cháu, bạn cần vạch mặt tầm ảnh hưởng xấu của hắn.

2. Cho con cháu nghe âm nhạc êm dịu và tốt. Hãy chịu khó đọc truyện cho con cháu nghe trước giờ ngủ. Các cuộc nghiên cứu cho thấy thai nhi cũng cần nghe âm nhạc êm dịu và cần cha mẹ nói chuyện với bé. Khi cha mẹ cho trẻ nghe nhạc và đọc truyện cho con thì em bé sẽ thích đọc sách và yêu thích âm nhạc. Trí tò mò và tưởng tượng được nảy sinh, và tình thân thương giữa cha mẹ và con cái sẽ đậm đà hơn. Đây cũng là một kỹ thuật huấn luyện trí nhớ. Khi con cái bắt đầu tập nói, bé có thể “đọc” sách từ trí nhớ! Xin các bậc cha mẹ cứ tiếp tục đọc sách to lên cho con nghe khi chúng lớn hơn.

3. Dạy các trẻ thơ phải kính trọng người lớn, nhất là kính trọng quyền bính của cha mẹ. Thi hành kỷ luật tùy theo lứa tuổi của trẻ. Khi thi hành kỷ luật thì cần phải dịu dàng, giải thích và làm việc này với tình yêu, chứ không nổi giận mà to tiếng.

4. Dành thì giờ nhiều hơn với các trẻ thơ. Cho con trẻ chơi những đồ chơi gây nên sự sáng tạo, hay giúp trẻ giỏi hơn trong cách sử dụng tay chân. Hãng Discovery Toys là một công ty chuyên sản xuất các món đồ chơi nhằm giáo dục trẻ nhỏ.

5. Hãy vui đùa với trẻ thơ. Đưa con đi thư viện, công viên, hay sở thú. Chọc cho con cười nhiều hơn. Cho con hiểu rằng bạn yêu thương con và sẵn sàng hy sinh thì giờ để sống cho con.

6. Dạy con có tinh thần trách nhiệm. Xây dựng một tinh thần làm việc tốt và uy tín cho con. Khi con lớn hơn, hãy nhờ con giúp bạn làm công việc dọn nhà. Dạy con giữ phòng ngủ sạch sẽ và ngăn nắp. Nếu bạn có nuôi thú vật trong nhà, hãy giao trách nhiệm cho con cái cho thú vật ăn uống, hãy dạy chúng chăm sóc cho thú vật. Nếu được, cả gia đình nên cùng dọn dẹp nhà, làm vườn, dọn cỏ, và làm chung với nhau.

7. Hãy thành thật với các con. Các con phải học để tin tưởng nơi cha mẹ. Nếu bạn muốn con bạn sống thành thật và cởi mở với bạn thì hãy làm cho chúng tin tưởng hoàn toàn vào cha mẹ. Giáo dục con về giới tính. Bạn cần dạy con khi trí khôn của chúng bắt đầu tò mò về thể xác. Cần thận trọng trong vấn đề này.

8. Hãy áp dụng những phương cách giáo dục trước khi con của bạn đi học. Như thế, chúng sẽ có một nền tảng vững chắc về sự kính trọng cha mẹ. Khi con trẻ đến trường học, con bạn sẽ biết cha mẹ chúng là những người luôn cung phụng, thân thương, đáng tin cậy, nuôi dạy và bảo vệ chúng. Chúng sẽ biết rằng cha mẹ yêu thương và săn sóc chúng cách cẩn thận.

9. Khi con đã đi học, luôn giữ vai trò quan trọng và tầm ảnh hưởng của bạn trong đời sống con mình. Hãy tiếp tục đóng góp công sức trong trường học. Hãy làm quen với thầy cô giáo và bạn của con. Hãy tham gia nhiều trong các công tác của nhà trường. Mỗi ngày, tập dượt và ôn lại những gì mà các con được học. Nếu cần, hãy chuẩn bị để phản ứng lại những sự giảng dạy sai lầm.

10. Để chuẩn bị cho con bước vào tuổi trưởng thành, hãy khuyến khích con cố gắng siêng học, tham gia tích cực trong các môn học thể thao, âm nhạc, vi tính, ngoại ngữ, ca đoàn... Thêm vào đó, hãy khuyến khích con tìm các thú vui tiêu khiển như học cách chụp hình, hội họa, thủ công, may vá, nấu ăn, làm vườn, đóng đồ gỗ… Hãy dạy con sống có trách nhiệm để chuẩn bị con cho bước vào thế giới thật.

11. Giúp con mọi mặt, đối thoại cởi mở với các con lớn. Đây là điều quan trọng. Bạn cần biết những gì mà con bạn đang suy nghĩ. Con bạn cần phải biết kể mọi sự cho cha mẹ nghe. Tạo cơ hội để con nói ra những gì mà con đang suy nghĩ trong đầu. Hãy tạo những bữa cơm hàng ngày và những sinh hoạt gia đình hàng tuần để gia đình cùng vui chơi với nhau. Dành trọn vẹn giờ giấc quý báu cho các con!

12. Điều quan trọng nhất là dạy con ngay từ lúc còn thơ ấu về chân lý của Chúa, giới luật của Ngài, cách sống và quyền năng luân lý. Dạy con cầu nguyện hàng ngày ngay khi chúng vừa biết nói.

Trong sách Hô-sê, Thánh Kinh Cựu Ước, Chúa bày tỏ rằng: Vì thiếu hiểu biết mà dân Ta bị tiêu vong. Bởi chính ngươi đã gạt bỏ sự hiểu biết, nên Ta sẽ gạt bỏ ngươi, không cho làm tư tế của Ta nữa; ngươi đã quên luật của Thiên Chúa ngươi thờ, thì Ta, Ta cũng sẽ quên con cái ngươi” (Hôsê 4,6).

Như vậy, nếu bạn lãng quên thì sự tai hại của cuộc chiến tranh văn hóa sẽ đầu độc và làm hại các con bạn. Mặt khác, nếu bạn chịu khó thực hiện những điều trên, thì bạn sẽ sống-còn trong trận chiến luân lý, và các con của bạn cũng chiến thắng luôn!

 
Kim Hà
(Thetrumpet.com)