Những thói quen xấu khiến hôn nhân tan vỡ

Những thói quen xấu khiến hôn nhân tan vỡ

 

NHỮNG THÓI QUEN XẤU KHIẾN HÔN NHÂN TAN VỠ

Suy nghĩ “đã là người một nhà” khiến nhiều phụ nữ chểnh mảng trong những cử chỉ chăm chút chồng hoặc với cả chính mình. Hôn nhân có thể rạn nứt từ những điều nhỏ nhặt ấy.

Những chia sẻ sau đây mong muốn giúp bạn sẽ trân trọng nhiều hơn những cử chỉ - thói quen tưởng chừng như rất nhỏ nhặt nhưng lại rất quan trọng này…

Xem nhẹ chuyện chăn gối

Chuyện chăn gối được coi là một phần không thể thiếu trong đời sống vợ chồng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra hôn nhân khó có thể bền vững hoặc hạnh phúc được nếu như “chuyện ấy” của vợ chồng thật nhàm chán.

Vậy hãy bằng nhiều cách để cải thiện “chuyện ấy”, giúp chuyện chăn gối luôn là thứ gia vị kết nối giữa vợ chồng bạn.

Trong các vấn đề về thể chất như: sự thay đổi hoormon, căng thẳng và mệt mỏi làm bạn không còn tinh thần để duy trì quan hệ chăn gối, một số các lý do khác do quan niệm của chính bạn. Chuyên gia tâm lý cho rằng vợ chồng cần có những cảm nhận tốt về nhau mới có thể có đời sống tình dục hoàn hảo.

Trái lại nếu như lúc nào bạn cũng ở trong trạng thái chống đối, sẵn sàng chỉ trích nhau hay những phản ứng tiêu cực thì chắc chắn “chuyện ấy” của vợ chồng bạn không thể hoàn hảo được. Điều này đồng nghĩa với việc hôn nhân của vợ chồng bạn không thể hạnh phúc.

Không chăm chút ngoại hình

Đừng nghĩ đã lập gia đình thì bạn được phép lơ là trong việc chăm chút ngoại hình.

Cuộc sống với bao điều diễn ra như tuổi tác, thiên chức làm mẹ, bệnh tật, thừa cân, mang thai… khiến bạn không còn vẻ hấp dẫn và trẻ trung như thuở ban đầu. Nhưng bạn cần hiểu dù bạn đời chọn bạn không phải về vẻ ngoại hình của bạn, song điều này cũng không có nghĩa bạn có thể bỏ bê, không quan tâm chăm chút ngoại hình của mình.

Đôi khi một chút thay đổi nhỏ có thể mang lại những tác động lớn lao. Chẳng hạn như bạn thay quần jean bụi bặm hằng ngày bằng cách chọn cho mình một bộ trang phục ôm sát thân hình, gọn gàng vào những buổi tối ra ngoài cùng chàng.

Dành quá nhiều thời gian cho những người thân

Điều này bao gồm cả những việc tiết lộ thông tin cá nhân về chồng, những chuyện hôn nhân riêng tư của mình, thậm chí đứng về phía gia đình mình chống đối lại chồng của bạn.

Tất cả điều này có thể khiến đời sống hôn nhân của vợ chồng bạn tan vỡ vì anh ấy cảm thấy bị bạn coi thường và chỉ đứng vị trí thứ hai sau gia đình vợ.

Bạn cũng nên hiểu khi đã lập gia đình thì bạn sẽ bắt đầu cuộc sống hôn nhân với gia đình riêng, vì thế hãy dành ưu tiên cho gia đình riêng của mình, bạn nhé.

Không bàn bạc với chồng về những khoản chi trong gia đình

Điều này rất quan trọng vì nam giới thường được coi là người chủ kinh tế trong gia đình. Hôn nhân cần có sự bàn bạc, thỏa hiệp mới có thể bền vững.

Do đó bạn nên thảo luận và bàn bạc với chồng về các vấn đề tiền bạc như tài khoản ngân hàng, việc chi trả các hóa đơn, việc mua sắm một món đồ nào đó trong gia đình… Nhưng điều này không có nghĩa bạn phải hỏi ý kiến anh ấy khi mua từng món đồ nhỏ, từng chiếc áo, chiếc quần nhưng với những khoản chi lớn thì đừng quên thông qua ý kiến với chồng.

Nếu không thể bàn luận cùng nhau rõ ràng các vấn đề về chi tiêu và không đưa ra được quyết định thống nhất thì khó tránh được những sóng gió trong hôn nhân.

Lãng quên những cử chỉ chăm sóc nho nhỏ

Những cử chỉ, hành động chăm sóc yêu thương là một phần không thể thiếu để giúp hôn nhân của vợ chồng bạn được hạnh phúc. Nhưng đã có không ít cặp vợ chồng sống quá thực tế và bỏ quên điều này.

Đơn giản chỉ cần một nụ hôn dành tặng anh ấy khi anh ấy vừa đi làm về hoặc giúp anh ấy thắt cà vạt trước khi đi làm sẽ khiến anh ấy ngạc nhiên và giúp tình cảm vợ chồng thêm lãng mạn.

Thường xuyên cáu giận và phê phán chồng

Cuộc sống hôn nhân quả thật không mấy dễ dàng vì phải đảm nhiệm vai trò làm mẹ, làm vợ, rồi phải đảm bảo công việc nơi công sở… khiến bạn căng thẳng và stress. Nhưng đừng vì thế mà thường xuyên cáu giận và trút hết bực dọc vào chồng, thay vào đó hãy để anh ấy tìm thấy chốn bình yên mỗi khi bên bạn và con.

Hãy tỏ ra là người vợ biết tôn trọng chồng vì bạn nên biết đàn ông thường rất coi trọng sĩ diện và tư cách của mình. Nên nhớ bạn đã lựa chọn kỹ rồi mới đi đến quyết định kết hôn, nên sẽ không công bằng chút nào những khi bạn có gì không vừa lòng lại đem bạn đời của mình ra chỉ trích.

KHỔNG THU HÀ (Theo LC)
(TTO 14/09/2009)