Những lời trích dẫn của Mẹ Têrêxa Calcutta

Những lời trích dẫn của Mẹ Têrêxa Calcutta

Nhân ngày tuyên thánh Mẹ Têrêxa Calcutta 4.9.2016, đọc những lời trích dẫn Mẹ Têrêxa Calcutta

1.Bất cứ nơi đâu chúng tôi đi đến, chúng tôi đều thấy người dân đói khát Thiên Chúa ghê gớm, một cơn đói khát mà chỉ có các cha, linh mục mới có thể cho họ thỏa lòng bằng cách trao ban cho họ Chúa Giêsu.

2.Các cha quí mến, chúng con cảm tạ Chúa biết bao, cảm ơn các cha, ơn gọi linh mục của các cha. Chúng con cần các cha gìn giữ giáo hội sống trong thế giới này, bởi lẽ không có các cha thì sẽ không có Thánh Thể, không có Giáo hội công giáo. Chúng con cầu nguyện cho các cha được thánh thiện để các cha có thể giúp chúng con và toàn thể dân Chúa nên thánh thiện. Xin cầu cho tất cả chúng con và chúc lành cho chúng con.

3.Chúng ta hãy luôn gặp gỡ nhau với một nụ cười, vì nụ cười là khởi đầu của tình yêu thương.

4.Bạn hãy gieo rắc tình yêu bất cứ nơi đâu bạn đi. Đừng để ai từng đến với bạn mà rời đi không được hạnh phúc hơn.

5.Tôi nghiệm ra một nghịch lý này, là nếu bạn yêu thương đến độ tình yêu làm bạn tổn thương, thì không thể còn thương tổn hơn nữa, mà chỉ còn yêu nhiều hơn thôi.

6.Chúng ta sẽ không bao giờ biết hết mọi sự tốt lành mà một nụ cười đơn sơ có thể làm được.

7.Chúng ta cần có Chúa, nhưng chúng ta không thể gặp thấy Ngài nơi ồn ã, náo động. Thiên Chúa là bạn hữu của thinh lặng. Hãy nhìn xem thiên nhiên – cây cối, cỏ hoa – chúng đang mọc lên trong thinh lặng thế nào; hãy nhìn xem các tinh tú, mặt trăng mặt trời, chúng đang dịch chuyển trong thinh lặng ra sao… Chúng ta cần thinh lặng để chạm đến được các linh hồn.

8.Hãy trung thành trong các việc nhỏ nhặt, vì sức mạnh của bạn nằm ở chính nơi chúng.

9.Tình yêu khởi đầu từ gia đình. Điều quan trọng không phải là bạn làm được bao nhiêu điều … nhưng là bạn làm mỗi điều với tình yêu bao lớn.

10.Đôi khi chúng ta nghĩ rằng nghèo chỉ là bởi vì không có cơm ăn, không áo mặc, không nhà cửa. Nhưng không được ai quan tâm, không được yêu thương, không được chăm sóc mới là cái nghèo lớn nhất.

 Lm. Luy Nguyễn Anh Tuấn chuyển ngữ theo CNUA