Ngày thứ hai của Đại hội gia đình Thế giới tại Dublin : 28 bài thuyết trình và các phiên thảo luận

Ngày thứ hai của Đại hội gia đình Thế giới tại Dublin : 28 bài thuyết trình và các phiên thảo luận

Ngày thứ hai 23/8/2018 của Hội nghị mục vụ Đại hội gia đình Thế giới ở Dublin, Ireland bao gồm 28 bài thuyết trình và các phiên thảo luận, cũng như sứ điệp hy vọng cho thế giới: “Gia đình có một tương lai và là sự cứu rỗi của nhân loại”.


Một số tọa đàm buổi sáng đã giải quyết các chủ đề rộng rãi như buôn người, vai trò của ông bà trong gia đình và nâng đỡ các cặp vợ chồng mới cưới trong giáo xứ.
Thần học và sự hiền dịu

Phiên tọa đàm ban sáng bắt đầu diễn ra với hai chủ đề. Chủ đề thứ nhất do Đức Hồng Y Maradiaga chủ tọa với chủ đề “Đức Thánh Cha Phanxicô đối với cuộc cách mạng hiền dịu”. Chủ đề thứ hai là một hội thảo do giáo sư Rocco Buttiglione, đến từ Phong trào Hiệp thông và Giải phóng chủ trì, mang tên “Một kho báu ẩn giấu: Thần học Thân xác của Thánh Gioan Phaolô II”.
Phần thứ hai của buổi sáng bắt đầu với tọa đàm về “Phẩm giá và vẻ đẹp của tình yêu tính dục”, do Đức Hồng y Blasé Cupich, Tổng giám mục Chicago chủ tọa với sự ham gia của một diễn giả khách mời từ Colombia, José de Jesùs Magana.
Trước khi cử hành Thánh Lễ, các cặp vợ chồng kỷ niệm 25, 50 và 60 năm hôn nhân thảo luận về tình yêu và lòng trung thành giữa những khó khăn.
Hôn nhân giúp đỡ xã hội

Thánh lễ do Đức Hồng y Joao Braz de Avviz chủ tế và trong bài giảng ngài mời gọi: "Tình yêu chịu đựng tất cả mọi điều: tại sao các cuộc hôn nhân lành mạnh làm cho xã hội lành mạnh hơn".
Các phiên thảo luận buổi tối bao gồm, "Chăm sóc ngôi nhà chung của chúng ta: tại sao gia đình quan trọng đến tương lai của hành tinh chúng ta", một hội thảo tương tác dựa trên các chủ đề của Thông điệp Laudato Sì với âm nhạc, những câu chuyện và các diễn giả.
Ngày làm việc kết thúc với ba bài thuyết trình cuối cùng. “Việc sử dụng công nghệ trong gia đình”, một bài thuyết trình của Cha Leo Patalinghug, và một thuyết trình về cuộc đời của Đấng Đáng kính Matt Talbot như là một mẫu gương cho các gia đình trong vấn đề nghiện ma túy.

Tạ Ân Phúc