Khóa Huấn Luyện Đặc Biệt: "Thử Chết Để Sống Thật"

Khóa Huấn Luyện Đặc Biệt: "Thử Chết Để Sống Thật"

Giới thiệu KHÓA HUẤN LUYỆN

“THỬ CHẾT ĐỂ SỐNG THẬT”

Bạn thân mến,logo SongChet OK1 FA 02

Ông Ađam sống đến 900 tuổi rồi cũng chết. Ông Sết hưởng thọ 912 tuổi cũng từ trần. Ông Hênóc sống 905 tuổi cũng phải từ giã cõi đời. Hơn 6 tỷ người đang sống trên mặt đất này cũng sẽ ra đi trong vòng 100 năm nữa, không ai sẽ thấy ánh mặt trời của thế kỷ thứ 22. Sách Giảng Viên có câu: “Có thời để sinh ra, có thời để lìa đời" (Gv 3,2).Tác giả Thánh Vịnh cũng nhắc nhở: Kiếp phù sinh tháng ngày vắn vỏi, tươi thắm như cỏ nội hoa đồng, một cơn gió thoảng là xong, chốn xưa mình ở cũng không biết mình" (Tv 103,15-16). Trần Thu Miên có bài thơ:

“Như loài ve sầu chết

Sau một đời ngủ say

Ta rồi đi cũng đến

Nơi chốn về thiên thu.

Như là thân cát bụi

Khi về với cỏ cây

Bao nhiêu điều mong ước

Sẽ tan vào hư không”

Vâng, nếu Chúa đã đưa chúng ta vào cõi đời này, thì Người cũng sẽ đem chúng ta ra khỏi thế gian này. Chỉ đáng tiếc cho những ai đã không dùng thời giờ Chúa ban, để chuẩn bị cho cuộc ra đi về nơi vĩnh cửu! Chỉ tội nghiệp cho ai mê mải tìm hoan lạc, mà quên đi cõi phúc trường sinh!

Bạn tôi ơi, trong cuộc sống vốn tất bật và mong manh ngày nay, có bao giờ bạn tự hỏi:

  • Nếu chỉ còn một ngày để sống, liệu mình sẽ tiếp tục chọn cách mình đang sống?
  • Sau bao năm tháng phấn đấu học tập và làm việc, mình đã thật sự sống hết mình, sống trọn vẹn và sống xứng đáng?
  • Ngày mình “ra đi”, mọi người sẽ nhớ gì về mình?

Bạn thân mến,

Vì chúng ta là người Công giáo nên ắt hẳn “Cái chết không phải là điểm đến cuối cùng”. Hơn nữa, Chesterfied còn khuyên: “Khi chào đời, bạn khóc; còn mọi người xung quanh cười. Hãy sống làm sao để khi bạn qua đời, mọi người khóc, còn bạn thì mỉm cười”. Với mong muốn giúp bạn trân trọng cuộc sống này và chọn cách sống ý nghĩa hơn; đồng thời, chuẩn bị cho chuyến đi cuối cùng đến cuộc sống đời sau, Chương trình Chuyên đề Giáo Dục thuộc Ban Mục vụ Gia Đình TGP Sài Gòn sắp thực hiện một chương trình rất đặt biệt, LẦN ĐẦU TIÊN CÓ MẶT TẠI VIỆT NAM, với tên gọi “Thử chết để Sống thật”.

 

SongChet DirectMailBrochure 2 01