Khóa Canh Tân Đời Sống Hôn Nhân tại Tu Hội B. A. C. T. ( Foyer de Charité) tháng 8 / 2013

Khóa Canh Tân Đời Sống Hôn Nhân tại Tu Hội B. A. C. T. ( Foyer de Charité) tháng 8 / 2013

Sau đây là tâm tình cảm mến chia sẻ của một cặp phục vụ và tham dự khóa CTĐSHN vừa qua:

 

Khóa Canh Tân Đời Sống Hôn Nhân

tại Tu Hội B. A. C. T. ( Foyer de Charité) tháng 8 / 2013

 

Kính thưa Cha, Quý Sơ, Quý Thầy Tu Hội B.A.C.T.,

 

Chúng con là Tuấn Anh và Kim Phượng, xin đại diện Ban phục vụ chương trình Canh Tân Đời Sống Hôn Nhân kính gửi đến Tu Hội B.A.C.T. lời tri ân của toàn thể chúng con. Chúng con rất cảm ơn nhà dòng đã tạo mọi điều kiện thuận lợi và rất nhiều ưu ái cho chương trình của chúng con. Chúng con không thể nào quên hình ảnh Quý Sơ, Quý Thầy tận tình, chu đáo lo cho chúng con suốt khóa, kể cả những chuẩn bị trước khóa và những sắp xếp sau khóa. Các Tham dự viên (TDV) luôn miệng khen rằng họ chưa bao giờ được ăn ngon, ngủ yên như vậy khi tham dự các khóa tĩnh tâm hay chương trình ở nơi khác.

 

Khóa của chúng con đã kết thúc tốt đẹp. Nhờ ơn Chúa, chúng con đã gặt hái thành công ngoài sự mong đợi của ban phục vụ và của cả tham dự viên.

 

Kính thưa Cha và Quý Sơ và Quý Thầy, chúng con xin phép được chia sẻ vài cảm nghiệm, tâm tình cũng như kết quả, ân sủng đặc biệt mà Chúa đã ban cho chúng con qua những câu chuyện như sau:

           

+ Có 1 cặp vợ chồng chuẩn bị chia tay vì cuộc sống hôn nhân đã lâu có nhiều mâu thuẫn. Tối 17/8 chương trình của chúng con có Nghi thức “Dấu tay trên cát”. Mục đích của nghi thức: vợ chồng có dịp trao đổi riêng với nhau về tất cả những vui buồn, lỗi lầm đã vô tình hay cố tình gây ra cho nhau. Suốt nghi thức, anh chị đã nói ra được hết những tâm tình, buồn vui, giận hờn, lầm lỗi……..Và nhờ ơn Chúa giúp, cuối nghi thức, anh chị đã sẵn sàng tha thứ cho nhau trong yêu thương. Từ đó anh chị quyết định chọn ngày 17/8 hằng năm là ngày quan trọng kỷ niệm sau ngày cưới.

 

+ Hai anh chị - chị là Đạo gốc, anh là Đạo “theo”, buổi tối sau Tiệc hồng Tình yêu, anh đã chia sẻ trực tiếp với chúng con là anh đã không xưng tội trong mười năm rồi, bây giờ anh phải làm sao đây, chúng con đã chia sẻ với anh, chỉ cần nói thật lòng anh về những khó khăn, ưu tư của anh với Quý Cha để nhận được lời khuyên từ Quý Cha và nhất là nhận được sự tha thứ của Thiên Chúa. Sau đó anh đã ngồi xưng tôi rất lâu, và bình yên bước ra với niềm vui hạnh phúc vì được tha thứ và tìm lại được Chúa, lúc đó chị vợ ngồi đó chỉ biết khóc vì hạnh phúc.

 

+ Hai anh chị khác – anh chị đều là Đạo gốc, chúng con biết là anh chị có vấn đề trong đời sống hôn nhân nên cố gắng mời anh chị tham gia chương trình này. Lúc đầu anh viện đủ lý do để từ chối. Chúng con chỉ biết cầu nguyện. Sau nhiều ngày, anh vẫn từ chối. Chúng con lại kiên trì cầu nguyện. Nhưng bất ngờ chị vợ hạnh phúc báo với chúng con là anh đã quyết định tham dự khóa. Anh cũng đã xa Chúa …..15 năm….và hôm đó, anh xúc động bước vào tòa giải tội để nhận ơn tha thứ của Chúa và bình an ra về trong tình yêu của Ngài. Từ ngày kết thúc khóa (18/8) đến nay, chị vợ vui mừng chia sẻ với chúng con, anh đã thay đổi hoàn toàn. Trong gia đình, anh quan tâm nhiều đến chị và các con, giờ kinh tối của gia đình đã trở nên rất ý nghĩa.

 

Và còn rất nhiều câu chuyện cảm động khác…

 

Về phương diện Ban phục vụ, chúng con là những anh chị em đến từ nhiều giáo xứ khác nhau, từ bên Mỹ về, thông qua hai chương trình năm ngoái và năm nay, chúng con như gắn kết lại thành một Team, cùng nhau thực thi sứ mạng Chúa giao, bằng tất cả tâm tư và sức lực mà chúng con có. Đối với chúng con đây là điều hạnh phúc nhất. Trong khi phục vụ, chúng con nhận được nhiều bài học quý giá từ chính cuộc đời của các anh chị TDV. Và trên hết chúng con cảm nhận được Chúa đang hiện diện bên chúng con, bằng những tác động cụ thể, bằng những ân sủng, kết quả cụ thể đối với chúng con và các TDV.

 

Mục đích khóa của chúng con là phục vụ trong yêu thương nhằm mang các cặp vợ chồng đến gần Chúa hơn. Chúng con xác tín, nếu có Chúa hiện diện, đồng hành trong cuộc sống hôn nhân, chắc chắn mỗi cặp vợ chồng sẽ luôn đi đúng ơn gọi của Chúa. Từ đó con cái chúng con, gia đình bé nhỏ của chúng con sẽ là những hạt giống tốt cho Giáo Hội và Xã hội.

 

Kính thưa Cha, Quý Sơ và Quý Thầy, có được những ơn ích trên, ngoài tình yêu của Thiên Chúa, ngoài những cố gắng của Ban phục vụ cùng các TDV, chúng con không thể không kể đến những vất vả Tu Hội đã dành cho chúng con: hình ảnh Quý Sơ, Quý Thầy chuẩn bị từng bàn ăn tươm tất, sạch sẽ, dọn dẹp 1 lượng bát đĩa rất lớn sau các bữa ăn sáng-trưa-chiều. Hình ảnh Sơ V. chùi rửa và lau sạch bát đĩa, muỗng nĩa….với tâm tình phục vụ rất âm thầm, khiêm nhường. Và để tạo điều kiện thuận tiện cho tham dự viên, Quý Sơ, Quý Thầy không quản ngại khó khăn, mang tất cả phần dùng cho những bữa giải lao lên tận phòng giảng phục vụ chúng con. Ngoài những việc đó, Tu Hội còn tận tình, nhanh chóng hổ trợ cho những nhu cầu phát sinh khác của chúng con suốt khóa.

 

Chúng con vô cùng cảm kích.

 

Chúng con ý thức được rằng chương trình của chúng con có nhiều chi tiết đã mang lại không ít sự bị động cho công tác chuẩn bị của Tu Hội, vậy mà Cha, Quý Sơ, Quý Thầy vẫn hổ trợ chúng con hết mình.

 

Một lần nữa chúng con xin chân thành cám ơn Quý Tu Hội đã dành quá nhiều ưu ái cho Khóa chúng con.  

 

Nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành với Cha, Quý Sơ, Quý Thầy trên mọi nẻo đường phục vụ.

 

Chúng con,

 

Tuấn Anh – Kim Phượng.

Ngày 31 tháng 08 năm 2013