Hội Nghị Chuyên Đề Gia Đình Đông Nam Á lần thứ VII tại Yangon 2013

Hội Nghị Chuyên Đề Gia Đình Đông Nam Á lần thứ VII tại Yangon 2013

Hội Nghị Chuyên Đề Gia Đình Đông Nam Á lần thứ VII tại Yangon 2013

Trong những ngày từ 24 đến 27/5/2013 vừa qua tại Yangon, Myanmar, đã diễn ra Hội Nghị Chuyên Đề Đông Nam Á VII với chủ đề : “ Phục vụ người cao niên : những vấn đề hiện nay đối với Giáo hội Công giáo”.

Sau phần tường trình của mỗi quốc gia về hoạt động mục vụ gia đình trong năm qua –từ HNCĐGĐĐNA VI tại Chiangmai vào tháng 5/ 2012 đến tháng 5/2013 – là một loạt  sáu bài thuyết trình về các đề tài liên quan đến tuổi già và người cao tuổi: từ phương diện sinh lý, tâm lý, đến vấn đề hạnh phúc, sự thân mật vợ chồng, đức tin và đời sống tâm linh…xen lẫn với ba cuộc hội thảo theo nhóm nhằm nhận định những phẩm chất cao quý, phúc lộc của tuổi vàng cũng như những khó khăn và thách đố ngày nay những người cao niên phải đối mặt; những gì gia đình, xã hội và Giáo hội đã làm hay còn cần phải làm để phục vụ lớp tuổi này.

Có tất cả sáu quốc gia tham dự HNCĐGĐĐNA lần này, đó là Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái lan, Myanmar và Việt nam . Đại biểu tham dự gồm 2 Tổng giám mục, 20 linh mục, 5 nữ tu và khoảng bốn mươi giáo dân. Đức TGM Paul Zingtung Grawng của Tổng giáo phận Yangon  chủ sự Thánh lễ khai mạc cũng như Thánh lễ kết thúc Hội nghị.

Cũng xin nhắc lại là HNCĐGĐĐNA lần thứ V đã tổ chức tại TTMV của TGP Sàigòn cuối tháng 5 năm 2011 với chủ đề “Đồng hành với  tuổi mới trưởng thành”.

                                                                                                              Antôn Uông Đại Bằng