GIA ĐÌNH SỐNG ĐỨC TIN VỚI MẸ LA VANG

GIA ĐÌNH SỐNG ĐỨC TIN VỚI MẸ LA VANG

GIA ĐÌNH SỐNG ĐỨC TIN VỚI MẸ LA VANG

 

Đáp lại lời kêu gọi của Ủy Ban Mục Vụ Gia Đình trực thuộc HĐGMVN phối hợp cùng với Tổng Giáo Phận Huế có sáng kiến sẽ tổ chức thực hiện Cuộc Hội Ngộ các Gia đình Công giáo Việt Nam tại Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ La Vang vào ngày 14-15/08/2013, hầu giúp các gia đình kitô hữu sống tích cực lời kêu gọi của đức Thánh cha Bênêđictô XVI trong tự sắc Porta Fidei : “cần phải tái khám phá hành trình đức tin của mình”. Để chuẩn bị cho cuộc hội ngộ này Cộng Đoàn Gia Đình Chúa đã tổ chức cho các Gia Đình Từ Bi – Hầu Việc Cộng Đoàn 2 ngày tĩnh tâm thường niên nhân ngày Lễ Bổn Mạng Lễ Chúa Ba Ngôi, từ ngày 24 đến 26/5/2013. Có 90 thành viên về tham dự, đây là các thành viên nồng cốt của các Gia Đình Từ Bi – Hầu Việc Công Đoàn thuộc các Giáo phận mà Cộng Đoàn Gia Đình Chúa hiện diện. Trong đợt tĩnh tâm thường niên năm nay các thành viên cũng học tập Bốn Bài Giáo Lý về Gia đình sống Đức Tin do Ủy Ban Mục Vụ Gia Đình soạn thảo và gợi ý để mỗi người nhìn lại gia đình mình trong ánh sáng đức tin, để khám phá ra sự thật là: Gia đình kitô hữu cũng là một Cánh Cửa Đức Tin, nghĩa là một chứng từ, một chiếc nôi tình yêu và hiệp nhất, một nơi Thiên Chúa ngự trị, là một nơi loan báo Tin Mừng cứu độ của Chúa Giêsu Kitô và giới thiệu Thiên Chúa đến với mọi người.

- Bài 1: Gia đình kitô: Cánh cửa đức tin mở ra cho đôi vợ chồng. Do Lm. Giuse Phạm Văn Chỉnh,  Linh hướng Đại Chủng Viện Thánh Quý  - Cần Thơ. Trước khi vào bài 1, ngài cũng ôn lại giáo lý căn bản cho các thành viên tham dự bài: Sứ mạng vợ chồng trong hôn nhân.

- Bài 2: Gia đình kitô: Cánh cửa đức tin mở ra cho con cái. Do Sr Anna Trần Thị Mỹ Hiển, dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ ( Salêdiêng Don Bosco Việt Nam) chia sẻ.

      - Bài 3: Gia đình kitô: Cánh cửa đức tin mở ra cho xã hội. Vì lý do khách quan ngoài ý muốn, linh mục phụ trách chia sẻ bài này đã không thể đến được, đề tài này được dời lại tháng sau.

      - Bài 4: Gia đình kitô: Tham gia vào đời sống Giáo hội. Do Lm. Giuse Vũ Liên Minh, Giám đốc Viện Thần học Phanxicô, Giáo sư Đại Chủng Viện Thánh Giuse – Xuân Lộc chia sẻ.

- Bài giảng trong Thánh lễ Tạ ơn Mừng Bổn Mạng – Lễ Chúa Ba Ngôi: Gia đình kitô: Sống mầu nhiệm Ba Ngôi Thiên Chúa. Do Lm Inhã Sĩ Đức chia sẻ.

 

Tạ ơn Thiên Chúa Ba Ngôi đã ban cho chúng con 2 ngày tĩnh tâm được diễn tiến tốt đẹp và bình an. Tạ ơn Mẹ La-vang, nhờ lời chuyển cầu Mẹ trước Nhan Thánh Chúa, chúng con các gia đình kitô giáo luôn hân hoan tiến bước trên hành trình đức tin trong niềm cảm tạ, tri ân và phó thác. Can đảm, vui tươi sống hồng ân đức tin, ra đi loan báo Tin Mừng bằng chính đời sống chứng tá trong ơn gọi gia đình, tiếp tục xây dựng sự hiệp nhất yêu thương theo ánh sáng Lời Chúa và noi theo mẫu gương Tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa trong gia đình cũng như ngoài xã hội.

 

Nguyện xin Mẹ La-vang tiếp tục đồng hành với chúng con.

 

Cộng Đoàn Gia Đình Chúa