ĐÊM TÌNH YÊU LÊN NGÔI

ĐÊM TÌNH YÊU LÊN NGÔI

Đêm hội Valentine do Chương trình Chuyên đề Giáo Dục, thuộc Ban Mục vụ Gia Đình TGP Sài Gòn và giáo xứ Tân Hương đồng tổ chức, đã diễn ra thật hoành tráng, ấn tượng và ghi đậm những “Sắc màu tình yêu” vào tối 13/02/2014.

Vâng, tình yêu là lòng tốt, là ánh sáng nội tâm soi rọi con người và ban cho con người nguồn ấm áp vô tận.

Lễ hội Valentine, một lễ hội tôn vinh giá trị tình yêu diễn ra hằng năm trên khắp thế giới. Đây thực sự là ngày của những con tim rộng mở để tỏ bày tình cảm chân thành cho nhau. Khắp đó đây, các đôi lứa trao cho nhau những cánh thiệp, những bông hồng thắm, những chiếc kẹo socola ngọt ngào để bày tỏ tình yêu nồng ấm.

Lễ hội Valentine 2014 khai mạc trong bầu khí rực rỡ hoa đèn với hơn 5000 khán giả hồi hộp mong chờ. Sau những lời tuyên bố lý do và khai mạc của cha Phanxicô Assisi Lê Quang Đăng - chánh xứ Tân Hương, đêm hội được khai mở trong màn pháo hoa rực trời, làm cho toàn cảnh giáo đường lung linh, huyền ảo.

Tại đêm hội này, tình yêu chính là điểm nhấn trong tất cả các tiết mục trình diễn của các ca sĩ danh tiếng như: Phan Đình Tùng, Hồng Ân, Thanh Sử, Diệu Hiền và nhạc sĩ Võ Thức. Bên cạnh đó, phải kể đến những màn trình diễn của các bạn trẻ giáo xứ Tân Hương, vũ đoàn Rồng Việt đã đem đến cho lễ hội bầu khí sôi động, trẻ trung.

Cảm động hơn hết là giọng ca của anh Dương Quyết Thắng, người đã lọt vòng chung kết “Việt Nam Got Talen 2013”. Với đôi bàn tay không còn, anh đã tự đệm đàn và hát bản tình ca tôn vinh tình yêu con người, ca ngợi tình yêu Thiên Chúa làm cho không ít người xem phải rơi lệ bởi những cảm xúc dâng trào.

Trong lễ hội này, những chứng nhân như: chị Lucia Khắc Thư đến từ giáo phận Nha Trang, anh chị Tuấn - Ngân, giáo phận Sài Gòn, đã để lại những bài học cao quý và ý nghĩa về tình yêu, hôn nhân và gia đình. Những suy tư lắng đọng hơn cả là những lời tâm tình của Lm. Luy Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng ban Mục vụ Gia Đình, TGP Sài Gòn về vấn đề “Sống thật và Yêu thật” trong xã hội thời nay.

Đỉnh cao của đêm hội chính là phần tĩnh nguyện của quý soeur Học viện dòng Đa Minh Tam Hiệp, với phần diễn nguyện “Yêu cho đến cùng”, quy hướng tình yêu đôi lứa về tình yêu Thiên Chúa là cội nguồn của mọi tình yêu.

Chị Maria Ngọc Tuyết, giáo xứ Tân Hương, chia sẻ cảm nhận: “Từ khi nghe cha xứ thông báo sẽ tổ chức Lễ hội Valentine tại giáo xứ mình, tôi rất vui và hồi hộp mong chờ; cuối cùng, tôi đã thực sự phấn khích khi tham dự lễ hội này”.

Bạn trẻ Anna Nguyễn Thị Thùy Linh, đến từ Tây Ninh cho biết: “Qua bạn bè, Thùy Linh biết được lễ hội tổ chức tại giáo xứ Tân Hương, và Thùy Linh đi tham dự cùng các bạn. Đến với đêm hội, Thùy Linh cảm thấy không khí thật sự sôi động, các mảng trang trí từ sân khấu tới toàn bộ khuôn viên nhà thờ đều khá nghệ thuật. Ấn tượng nhất khi vừa bước vào cổng, Thùy Linh cảm thấy Ban Lễ tân rất lịch sự và thân thiện”.

Với vai trò của người đứng đầu Ban Tổ chức, Nữ tu Maria Nguyễn Thị Hồng Quế, OP, bộc bạch: “Lễ hội Valentine 2014 là một trong những chương trình mà Ban Mục vụ Gia Đình nói chung, Chương trình Chuyên đề Giáo Dục nói riêng, mong muốn thực hiện mục tiêu: Không ngừng hoàn thiện con người và thăng tiến đời sống hôn nhân gia đình, theo tinh thần yêu thương và phục vụ của Chúa Kitô, đặc biệt trong năm Tân Phúc - Âm - hóa đời sống gia đình”.

Thậy vậy, đêm tôn vinh giá trị tình yêu, Lễ hội Valentine 2014: “Sắc Màu Tình Yêu” đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán thính giả.

Phong Linh

http://chuongtrinhchuyende.com/chuyen-de-su-kien/su-kien/item/1142-le-hoi-valentine-sac-mau-tinh-yeu