Đại hội Gia Đình Thế Giới lần thứ chín năm 2018 được tổ chức tại Dublin

Đại hội Gia Đình Thế Giới lần thứ chín năm 2018 được tổ chức tại Dublin

Đức Tổng Giám mục Vincenzo Paglia, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về Gia đình, đã thông báo rằng Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ chín sẽ được tổ chức vào năm 2018 tại Dublin, Ireland.

Đức Tổng Giám mục đưa ra thông báo trên hôm Chúa Nhật 27/09/2015 khi kết thúc Thánh Lễ Bế mạc Đại hội Gia đình Thế giới 2015 tại Philadelphia, Hoa Kỳ. Đại hội Gia đình Thế giới là sự kiện diễn ra mỗi ba năm một lần do Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II khởi xướng vào năm 1994 nhằm mục đích tôn vinh vai trò của Giáo hội trong việc xây dựng gia đình.

Đức Tổng Giám mục Eamon Martin, Tổng giám mục Armagh và Giám mục chủ tịch của Toàn cõi Ailen, cho biết ngài "rất vui mừng" về tin này. Ngài cho hay: "Cách đây ba năm, Đại Hội Thánh Thể Quốc Tế lần thứ 50 là một cử hành tuyệt vời về đức tin đối với Ailen, và sự kiện đó thu hút khách hành hương từ khắp nơi trên thế giới. Tôi tin rằng Đại hội Gia đình Thế giới năm 2018 cũng sẽ là một sự kiện nâng đỡ tinh thần tất cả chúng ta".

Đức Tổng Giám mục cho biết công tác chuẩn bị cho Đại hội Gia đình Thế giới 2018 sẽ "truyền cảm hứng" cho Giáo Hội Ireland khi họ tổ chức Đại hội trong vài năm tới, các khuyến nghị sẽ nổi lên từ Thượng Hội đồng Giám mục về gia đình được tổ chức ở Rôma vào tháng tới.

Đức Tổng Giám mục Martin nói thêm: "Mặc dù có nhiều thách đố, gia đình vẫn còn ở trung tâm của đức tin và của rất nhiều điều quan trong mà chúng tôi gìn giữ quan ở đất nước này".

Tạ Ân Phúc