Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại Rôma vào năm 2021

Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại Rôma vào năm 2021

Đức Hồng y Kevin Farrell, Tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống thông báo rằng Đại hội Gia đình thế giới kế tiếp sẽ diễn ra tại Rôma vào năm 2021. Theo truyền thống, việc thông báo địa điểm tổ chức Đại hội kế tiếp được công bố vào cuối Thánh lễ bế mạc.

Tên địa điểm tổ chức Đại hội Gia đình Thế giới kế tiếp là một bí mật được bảo vệ chặt chẽ, chỉ một số ít người được biết, bao gồm Đức Thánh Cha, người phê chuẩn việc tổ chức, và Tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, người có trách nhiệm tổ chức sự kiện này.

Phát biểu bế mạc của Đức Hồng y Farrell
Đức Hồng y Kevin Farrell đưa ra công bố về địa điểm tổ chức Đại hội kế tiếp vào chiều Chúa Nhật 26/8/2018 tại Công viên Phoenix của Dublin, nơi Đức Giáo Hoàng Phanxicô vừa kết thúc Thánh lễ bế mạc Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ 9, cùng với những gia đình đến từ khắp Ireland và phần còn lại của thế giới.

Trong bài phát biểu bế mạc của mình, Đức Hồng y Farrell lưu ý rằng hàng ngàn gia đình đã đến “để chia sẻ niềm vui của Tin Mừng. Họ đến với tinh thần hiệp thông và tình huynh đệ của Giáo Hội”. Đức Hồng y nói rằng kinh nghiệm tham dự Đại hội Gia đình Thế giới sẽ là nguồn cảm hứng cho các gia đình và con cái của họ, những người sẽ "nhận thức rõ hơn về ý nghĩa của ơn gọi của mình và gia đình mình trong Giáo hội khi họ trở lại cộng đoàn và giáo xứ của họ ”.

Kỷ niệm 5 năm Tông huấn Amoris laetitia
Năm 2021 cũng sẽ đánh dấu kỷ niệm lần thứ năm của việc công bố Tông huấn hậu Thượng hội đồng Giám mục của Đức Thánh Cha Phanxicô về Niềm vui của Tình yêu, Amoris laetitia, cung cấp nhiều nền tảng cho việc suy tư cả trước và trong Đại hội Gia đình thế giới lần này, ngoài việc là nguồn cảm hứng cho chủ đề của Đại hội: “Tin Mừng của Gia Đình: Niềm vui cho Thế Giới”.

Tạ Ân Phúc