Các trung tâm hành hương tại Philadelphia, Hoa Kỳ

Các trung tâm hành hương tại Philadelphia, Hoa Kỳ

Nhân dịp Đại hội Gia đình Thế Giới được tổ chức tại Philadelphia, Hoa Kỳ, xin trân trọng giới thiệu các trung tâm hành hương tại thành phố này:

 

1. Vương Cung Thánh Đường Thánh đường Thánh Phêrô và Phaolô

Cathedral Basilica of Saints Peter and Paul
1723 Race St, Philadelphia, PA
(215) 561-1313

Cathedral Basilica of Saints Peter and Paul.jpgVương cung Thánh đường Thánh Phêrô và Phaolô là Nhà thờ Chánh toà của Tổng Giáo phận Philadelphia. Đức Tổng Giám Mục Francis Patrick Kenrick đã khởi xướng việc xây dựng nhà thờ tráng lệ này vào năm 1846, sau đó Đức Tổng Giám mục Wood hoàn tất việc xây cất vào năm 1864.

Với mặt tiền uy nghi tráng lệ, nhà thờ được thiết kế dạng mái vòm, cung thánh được trang trí công phu, dọc theo hai bên hành lang là tám nhà nguyện, gian chính có sức chứa 2.000 tín hữu, Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô và Phaolô là kiến trúc bằng đá nâu lớn nhất và là một trong các kiến trúc đáng chú ý nhất thành phố Philadelphia. Đây là nhà thờ Công Giáo lớn nhất ở bang Pennsylvania đã được liệt kê trong danh sách những địa điểm lịch sử quốc gia Hoa Kỳ vào năm 1971. Khách hành hương được mời tham dự phụng vụ, cầu nguyện riêng, và tham quan nhà thờ.

Cathedral Basilica of Saints Peter and Paul.jpg

 

2. Đền Thánh John Neumann

The National Shrine of St. John Neumann
1019 N 5th St Philadelphia, PA 19123
(215) 627-3080

National Shrine of St. John Neumann 2.jpgThánh John Neumann là một nhà giảng thuyết Tin Mừng không mệt mỏi cho hầu hết những người khốn khó và bị bỏ rơi, nhất là người nghèo. Ngài đã xây dựng hơn chín mươi nhà thờ, bốn mươi trường học và được xem là người sáng lập hệ thống trường học các giáo phận ở Hoa Kỳ. Ngài cũng thiết lập Bốn Mươi Giờ Chầu Thánh Thể, đón nhiều cộng đoàn dòng tu đến Philadelphia và lập Dòng Ba các Nữ tu Thánh Phanxicô. Thánh John Neumann yên nghỉ tại Nhà thờ Thánh Phêrô Tông Đồ Dòng Chúa Cứu Thế, thi hài ngài được đặt trong lồng kính dưới hầm mộ của Đền Thánh trong Nhà thờ, nơi các tín hữu thường đến xin ngài cầu bầu. Đền Thánh John Neumann phục vụ để noi theo mẫu gương của ngài, và tất cả các tín hữu hành hương đều được chào đón đến thăm mộ của ngài để cầu nguyện, thờ phượng, hòa giải, và canh tân tâm hồn.

Khách hành hương cũng được mời tham quan bảo tàng, nơi đây có thể tìm thấy một số hiện vật và tài liệu liên quan đến cuộc đời, tầm ảnh hưởng của Thánh John Neumann, và các tài liệu về án phong thánh của ngài.

National Shrine of St. John Neumann.jpg

 

3. Đền Thánh Katharine Drexel

Sisters of the Blessed Sacrament
1663 Bristol Pike Bensalem, PA 19020
(215) 244 9900 ext. 402

National Shrine of Saint Katharine Drexel 2.jpgKhi viếng thăm Đền Thánh Katharine Drexel, khách hành hương sẽ trở về thời điểm mà vị sáng lập các nữ tu Dòng Thánh Thể lần đầu tiên mở nhà mẹ năm 1891 để bắt đầu phục vụ dân Mỹ gốc Phi và bản địa (người Mỹ da đen và da đỏ). Du khách có thể trải nghiệm sự yên tĩnh của nhà thờ thế kỷ 19 trong sự hiện diện của Thánh Thể.

Nằm bên dưới Đền Thánh là nơi an nghỉ Thánh Katharine, nơi các tín hữu có thể xin sự cầu bầu của thánh nhân. Thánh Katharine Drexel sinh ra và sống tại Philadelphia từ năm 1858 đến 1955. Toàn bộ đời sống của Nữ Thánh được dành ra để cống hiến cho những người kém may mắn. Ngài đã được nâng lên hiển thánh vào ngày 01 tháng 10 năm 2000.

National Shrine of Saint Katharine Drexel 1.jpg

 

4. Đền Thánh Rita Cascia

National Shrine of Saint Rita of Cascia
1166 South Broad Street Philadelphia, PA 19146
(215) 546 8333

National_Shrine_of_St._Rita_of_Cascia_from_east.jpgĐời sống và tinh thần của Thánh Rita Cascia được phản ánh trong những bức tượng nghệ thuật ở khắp ngôi đền, đa số nằm ở tầng trệt. Khi lên tầng trên, khách hành hương sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ của ngôi nhà thờ được xây dựng vào năm 1907 này. Cuộc đời của Thánh Rita tận hiến cho việc cầu nguyện, chữa lành và hòa giải, là những đặc tính cho các hoạt động của Đền Thánh. Bầu khí cầu nguyện được khuyến khích để cầu nguyện riêng, cầu nguyện suy ngẫm, nhất là có sự hiện diện của Thánh Thể. Nơi đây luôn có các cha ngồi tòa để mang lại cơ hội chữa lành tâm linh và mang lại bình an cho khách hành hương.

Linh đạo của Thánh Rita lan tỏa khắp Đền Thánh nhằm chào đón tất cả những người tìm kiếm sự bình an với sự hiện diện của Thánh Thể, giữa các tác phẩm nghệ thuật, các tuần cửu nhật Thánh Rita, Bí tích Hòa giải và hiến lễ hy sinh của Thánh Lễ.

st-rita-with-thorn.jpg

 

Tạ Ân Phúc