Bảo Vệ Hôn Nhân Bây Giờ Là Một Cái Tội

Bảo Vệ Hôn Nhân Bây Giờ Là Một Cái Tội

 Khoan Dung : Con Đường Một Chiều

Bảo Vệ Hôn Nhân Bây Giờ Là Một Cái Tội 

Lm John Flynn, LC

ROME, 01 tháng Bảy, 2013 (Zenit. Org) -  Việc hợp thức hóa hôn nhân đồng tính mới đây tại Pháp đã không giải quyết được gì, vì sự tranh luận về vấn đề này vẫn tiếp tục.

Những kẻ khởi xướng  việc thay đổi định nghĩa hôn nhân thường  khẩn khoản yêu cầu sự khoan dung, thông cảm và chấp nhận  của những  ai khác ý kiến để ủng hộ lập trường của họ. Bây giờ nước Pháp đã đáp ứng  lời khẩn cầu đó và những ai không đồng thuận với sự thay đổi này lại đang thấy rằng không còn có chỗ cho sự đối lập nữa.

Tổ chức C-FAM (Tổ chức Gia đình Công giáo và Nhân Quyền)  cho biết chính quyền  Pháp “vừa quyết định coi những người biểu tình phò gia đình là mối đe dọa công cộng.”

“ Những người này có thể bị kiểm tra nhân dạng khỏi cần có lý do, bị bắt và giam giữ một cách tùy tiện, cũng như bị cảnh sát  bạo hành bằng cách tấn công thể lý và dùng hơi cay,” C-FAM tường trình cuối tuần trước.

Điều này liên can đến những bài tường thuật trên tờ báo Pháp Le Figaro  cho biết  đã có cả 1000 vụ bắt bớ và 500 vụ giam giữ, kể từ 26 tháng Năm,  những người biểu lộ bất đồng ý kiến  với hôn nhân đồng tính.

C-FAM đối chiếu cách đối xử của cảnh sát, khi có những vụ  bạo loạn nổ ra sau khi đội bóng Paris chiến thắng hồi tháng Năm  thì chỉ có 11 người bị bắt giữ, so với gần 300 người bị bắt giữ trong  cuộc biểu tình  phò gia đình cũng trong tháng ấy.

Những đoạn băng ghi hình những cuộc phản đối cho thấy cảnh sát dẹp loạn của Pháp đã tấn công những người phản kháng ôn hòa và những gia đình có trẻ em và người cao niên hoặc những công dân Pháp khuyết tật khiến họ  hết thấy đường vì hơi cay, theo C-FAM tố cáo.

Nghị Viện Âu châu tiến hành một phiên điều trần về những cuộc biểu tình và theo Trung Tâm Luật Pháp và Công Lý Âu châu thì có chứng cớ dùng  bạo lực  “chống lại cuộc vận động mang tính xã hội nhằm bảo vệ gia đình, chống lại việc mở rộng luật cho phép những cặp đồng tính kết hôn và nhận con nuôi.”

Việc phản kháng chống lại sự thay đổi luật hôn nhân, theo Trung Tâm Luật Pháp và Công Lý Âu châu, là sự phản kháng mang tính xã hội rộng lớn nhất  tại Pháp kể từ tháng Năm 1968 đến nay.

Một bản báo cáo do Trung Tâm Luật Pháp và Công Lý Âu châu công bố chứa đựng nhiều tường trình cá nhân của những người khẳng định đã bị giới hữu trách cực kỳ lạm dụng  vũ lực.

“Cảnh sát lập tức và liên hồi xử dụng hơi cay đối phó lại manh động dù là nhỏ nhất của đám đông để kiềm chế họ và làm cho họ giái tán,” bản tường thuật  mô tả lại cuộc  biểu tình phản kháng của khoảng một triệu  người vào hôm 24 tháng Ba.

“Chẳng tha cho một ai cả : phụ nữ, trẻ em, người già, người khuyết tật : tất cả đều bị giẫm đạp lên và đánh đập. Một phụ nữ thậm chí còn bị một xe cảnh sát cán lên nữa,” bản tường trình viết.