BAN GIÁO DÂN VÀ GIA ĐÌNH – GPHT: KHAI MẠC KHÓA ĐÀO TẠO TÁC VIÊN BILLINGS

BAN GIÁO DÂN VÀ GIA ĐÌNH – GPHT: KHAI MẠC KHÓA ĐÀO TẠO TÁC VIÊN BILLINGS

BAN GIÁO DÂN VÀ GIA ĐÌNH – GPHT: KHAI MẠC KHÓA ĐÀO TẠO TÁC VIÊN BILLINGS

“Tương lai của thế giới và Hội Thánh đi ngang qua gia đình”. (Thánh Gioan Phaolô II)

Lời khẳng định của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II cho thấy Gia đình luôn gắn liền với sự tồn tại và phát triển của thế giới cũng như Hội Thánh. Bởi thế, việc chăm sóc Mục vụ cho các Gia đình luôn là mối quan tâm hàng đầu của các mục tử trong Hội Thánh.

Trong tinh thần đó, cũng như được sự chỉ dạy của Đức cha Giám quản – Louis Nguyễn Anh Tuấn, vào lúc 8h30’ ngày 24/11/2022 vừa qua, cha Giuse Trần Văn Phúc (Trưởng ban Giáo dân và Gia đình – Giáo phận Hà Tĩnh) đã tổ chức và khai mạc khóa đào tạo tác viên Billings tại giáo xứ Hòa Mỹ (thuộc xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Mục đích của khóa đào tạo nhắm đến việc cung cấp cho các học viên những kỹ năng cơ bản của việc chăm sóc đời sống hôn nhân gia đình, không chỉ cho chính họ, mà còn hướng đến giúp đỡ những Gia đình khác. Những học viên tham dự khóa đào tạo này có thể trở nên những cộng tác viên đắc lực của các cha xứ trong hoạt động mục vụ gia đình tại các giáo xứ.

Khóa đào tạo được diễn ra từ 8h30’ thứ Năm ngày 24/11 đến 11h00’ thứ Bảy ngày 26/11/2022. Tham dự khóa đào tạo lần này có gần 140 học viên đến từ các thành phần dân Chúa trong Giáo phận. Khóa đào tạo sẽ do các giảng viên của tổ chức WOOMB VIỆT NAM (tổ chức quốc tế về phương pháp Rụng trứng Billings tại Việt Nam) giảng huấn. Sau khóa học, các học viên nào đạt kết quả sẽ được cấp chứng chỉ.

Cầu chúc cho các học viên tham dự khóa đào tạo này sẽ gặt hái được nhiều hoa trái tốt đẹp như lòng Chúa và Hội Thánh mong ước.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

 

 https://giaophanhatinh.net/ban-giao-dan-gia-dinh-gpht-khai-mac-khoa-dao-tao-tac-vien-billings.htdiocese/dsc09557#main