Amoris Laetitia là chương trình của Đức giám mục Bộ trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống

Amoris Laetitia là chương trình của Đức giám mục Bộ trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống

Amoris Laetitia là chương trình của Đức giám mục Bộ trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống

 

 
Tông huấn Amoris Laetitia của Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ là chương trình làm việc của Đức giám mục Kevin Farrell, Bộ trưởng vừa được bổ nhiệm của Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống. Đức cha Farrell người Mỹ gốc Ailen, hiện đang là giám mục giáo phận Dallas (Hoa Kỳ), đã nói về sứ vụ mới của ngài với Đài Phát thanh Vatican, vào ngày 17 tháng Tám 2016.

Đức cha Farrell cho biết ngài đã “sửng sốt và cảm thấy vinh dự” khi được Đức Thánh Cha chọn đứng đầu Bộ mới, hợp nhất Hội đồng Toà Thánh về Giáo dân và Hội đồng Toà Thánh về Gia đình, bắt đầu từ ngày 1 tháng Chín sắp tới.

 

Đức cha Farrell, “vẫn được coi là một giám mục giáo phận đơn sơ phục vụ dân Chúa”, đã bày tỏ cảm xúc của ngài khi nhận lời của Đức Thánh Cha trao phó trách nhiệm này cho ngài trong Giáo triều: “Tôi không mong đợi điều ấy vào lúc này của đời sống mình”.

Đức cha nhận định: “Đây sẽ là một thách đố lớn”, và ngài khẳng định rằng Tông huấn Hậu Thượng Hội đồng Giám mục Amoris Laetitia sẽ là “chương trình” ưu tiên của ngài. Đức giám mục Bộ trưởng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của tài liệu này vốn “được cả thế giới đón nhận”.

Đức cha Farrell cũng dự định sẽ “thúc đẩy thừa tác vụ của giáo dân và bảo đảm rằng các giáo dân sẽ có vị trí xứng đáng của mình trong Giáo hội”, cũng như đẩy mạnh hoạt động tông đồ giáo dân trong thế giới.

Tại Giáo triều Roma, Đức cha Kevin Farrell sẽ gặp người anh của ngài là Đức cha Brian Farrell, Thư ký Hội đồng Toà Thánh Cổ võ sự Hiệp nhất các Kitô hữu. Ngài thổ lộ: “Chúng tôi làm linh mục từ nhiều năm rồi, nhưng chưa bao giờ làm việc với nhau trong cùng một thành phố. Đây sẽ là cơ hội đặc biệt, sẽ là một thay đổi”

 

(Minh Đức, WHĐ 18.08.2016/ Zenit)