Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới năm 2016: Họp trù bị tại Ba Lan

Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới năm 2016: Họp trù bị tại Ba Lan

WHĐ (02.12.2015) – Từ ngày 25 đến 29 tháng 11 năm 2015, đại diện Việt Nam cùng với hơn 300 đại biểu đến từ 110 quốc gia trên thế giới, đã tới Krakow, Wieliczka và Wadowice (Ba Lan) để tham gia cuộc họp trù bị cho Ngày Giới trẻ Thế giới năm 2016 tại Krakow, quê hương của Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II.

Trong thánh lễ tại Wadowice, nơi Thánh giảo hoàng Gioan Phaolô II lãnh nhận bí tích Thánh tẩy, Đức hồng y Stanislaw Rylko, chủ tịch Hội đồng Toà Thánh về giáo dân, đã nhấn mạnh đến dấu chỉ cùa Lòng Chúa Thương Xót qua việc con người lắng nghe, phục vụ và yêu thương nhau.

Các tham dự viên trao đổi nhiều vấn đề nhằm chuẩn bị cho các dự án quan trọng sẽ diễn ra trong vòng 8 tháng nữa, với ước mong đây là dấu chỉ của Lòng Chúa Thương Xót cho người trẻ khắp nơi trên thế giới.

Cha Grzegorz Suchodolski, thư ký ban tổ chức, nói rằng: “Mục đích cuộc họp lần này là để có thể lắng nghe tiếng nói của các đại biểu và ghi nhận các câu hỏi của họ”. Vào ngày thứ Sáu 27/11/2015 các đại biểu tranh luận sôi nổi về các vấn đề liên quan đến chỗ ở, ẩm thực, phương tiện di chuyển, truyền thông... Đại diện cục lãnh sự của Bộ ngoại giao Ba Lan trả lời các câu hỏi về thị thực nhập cảnh cho người hành hương từ các quốc gia xa xôi. Sáng thứ Bảy 28/11/2015 đoàn đại biểu đi tham quan các công trình phục vụ cho Ngày Giới trẻ Thế giới 2016 như Campus Misericordiae với những con đường dẫn vào dài khoảng 5 km đang được hoàn thành, cánh đồng Blonia, công viên Jordan, Lagiewniki, Trung tâm Gioan Phaolô II...

Các đại biểu chia tay sau khi tham quan và kính viếng hài cốt của chị thánh Faustina, chứng nhân của lòng Chúa thương xót.

Tháng 01/2016, Văn phòng Uỷ ban Mục vụ Giới trẻ của Hội đồng Giám mục Việt Nam sẽ có thông báo hướng dẫn cho khách hành hương đến Krakow từ Việt Nam.

 

Văn phòng Uỷ ban Mục vụ Giới trẻ/HĐGMVN