Hội nghị Mục vụ Gia đình toàn quốc lần thứ nhất tổ chức tại Havana.

Hội nghị Mục vụ Gia đình toàn quốc lần thứ nhất tổ chức tại Havana.

 

Hội nghị Mục vụ Gia đình toàn quốc lần thứ nhất tổ chức tại Havana.

Sự kiện phản ảnh con đường hy vọng cho Cuba.

Havana,  Cuba,  16/7/2013  (Zenit. Org)

Hội nghị toàn quốc lần thứ nhất về Mục vụ gia đình mới đây đã được tổ chức tại Havana. Sự kiện đã được Hội đồng Giám  mục Công giáo Cuba xúc tiến, suy tư về chủ đề: “Gia đình: con đường hi vọng cho Cuba”.

Đức Giám mục Arturo Gonzalez, giáo phận Santa Clara, đã chủ trì cuộc họp tại nhà các linh mục “San Juan Maria Vianey”. Theo một thông cáo báo chí của Tòa Thánh liên quan đến hội nghị, sự kiện để vinh danh đức cha Luis del Castilo, nguyên Giám mục của Melo, nước Uruguay, người đã cộng tác với Giáo hội Cuba “trong nhiều năm”.

“Trong diễn văn khai mạc, đức Giám mục Gonzalez đã nhắc lại những lời của Chân phước Gioan Phaolô đệ nhị trong lúc viếng thăm đảo quốc này: ‘Cuba: hãy chăm sóc gia đình các bạn, để giữ gìn con tim các bạn tinh khiết’ và cám ơn các gia đình đã tham dự hội nghị, nhấn mạnh rằng cho dù những khó khăn trong hiện tại, gia đình vẫn là nguồn hy vọng lớn lao cho tương lai”, bản thông cáo viết.

Hội nghị Mục vụ Gia đình đã nhận định về một số khía cạnh của chủ đề chính bao gồm hôn nhân và gia đình ở Cuba, giáo dục trẻ em, sự tan vỡ của gia đình và bạo hành trong gia đình.

Ủy ban về Gia đình được làm việc với Cha Jorge Cela, chủ tịch Hội đồng các Giám tỉnh Mỹ-Latinh đã tiến hành một cuộc điều tra dân số trước hội nghị, để điều tra tình hình các gia đình hiện nay ở Cuba.

Vũ văn Kích chuyển ngữ