Giới Trẻ Yên Bái được mời gọi sử dụng internet đúng cách và hiệu quả

Giới Trẻ Yên Bái được mời gọi sử dụng internet đúng cách và hiệu quả

Hôm 27 tháng 7, tại Nhà thờ Yên Bái (Giáo phận Hưng Hóa) đã diễn ra buổi họp mặt giữa 500 bạn trẻ Công Giáo độ tuổi từ 14 đến 20 thuộc 19 giáo xứ với các linh mục trong giáo hạt với chủ đề: “Gia Đình – Tổ Ấm Yêu Thương”.

Tại đây, các bạn được khuyến khích sử dụng phương tiện truyền thông xã hội đúng cách để gia tăng mối quan hệ trong gia đình.

Cha Phêrô Nguyễn Đình Đền, quản Hạt Yên Bái nói với giới trẻ rằng: "Cha khuyến khích các con đăng hình ảnh, video clip và các tin tức liên quan đến các hoạt động của Giáo Hội lên mạng internet càng nhiều càng tốt, như một cách hữu hiệu để mang Tin Vui đến cho người khác".

Cha Đền còn hướng dẫn các tham dự viên truy cập các trang web Công Giáo để đọc và chia sẻ tin tức về Giáo Hội, những câu chuyện Kinh Thánh hoặc những bài thánh ca đến với mọi người nhằm củng cố đức tin cho nhau.

Tuy nhiên, Cha Đền cũng nhắc nhở các bạn trẻ không nên sử dụng mạng xã hội để nói xấu người khác hoặc ủng hộ cho hành vi bạo lực vì những việc làm đó vi phạm Giáo lý của Giáo Hội và luật pháp nhà nước.

Cha Giuse Nguyễn Văn Cường, Chánh xứ Lục Yên thì nhắc nhở các bạn trẻ không nên lạm dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng mà quên đi việc trò chuyện và quan tâm lẫn nhau ngoài đời thực.

Chị Maria Nguyễn Thị Vân Anh, một tham dự viên thuộc giáo xứ Yên Bái thừa nhận rằng chị đã lãng phí nhiều thời gian cho việc nói chuyện phiếm trên internet. "Tôi đã học được rất nhiều điều hữu ích từ buổi gặp mặt hôm nay. Tôi sẽ tránh những tin tức bạo lực và dành thời gian nhiều hơn để quan tâm chăm sóc cha mẹ và anh chị em của tôi", Vân Anh nói.

Vân Anh còn cho rằng buổi gặp gỡ này là một cơ hội cho giới trẻ trong giáo hạt xét lại đời sống đức tin của họ và tìm cách thúc đẩy những giá trị Công Giáo và nhân phẩm.

Trong buổi họp mặt, các bạn trẻ còn được chơi các trò chơi truyền thống, biểu diễn văn hóa, tham gia một cuộc thi giáo lý, tham dự Bí tích Hòa giải.

Trong Thánh lễ, Cha Micae Nguyễn Tiến Quang mời gọi các bạn trẻ hãy trở về và làm cho gia đình mình trở thành một gia đình biết yêu thương, theo gương gia đình Nazareth, để mỗi người biết sống đúng bổn phận và nghĩa vụ của mình.

Thống kê cho biết vào năm 2018, có 60% trong tổng số 95 triệu dân Việt Nam sử dụng internet. (Khánh Vinh, UBMVGĐ/UCANews 30.7.2019)