Giới thiệu sách: “Tình yêu là sứ mệnh của chúng ta – để gia đình được sống dồi dào” Giáo lý chuẩn bị Đại hội Thế giới các Gia đình 2015

Giới thiệu sách: “Tình yêu là sứ mệnh của chúng ta – để gia đình được sống dồi dào” Giáo lý chuẩn bị  Đại hội Thế giới các Gia đình 2015
Giới thiệu sách:
 
“Tình yêu là sứ mệnh của chúng ta – để gia đình được sống dồi dào”
 
Giáo lý chuẩn bị  Đại hội Thế giới các Gia đình 2015

 

Trong khung cảnh Giáo hội toàn cầu đang hết sức quan tâm đến ơn gọi và sứ vụ gia đình, vì “tương lai của nhân loại đi ngang qua gia đình” (Familiaris Consortio, 86), Đức Thánh Cha Phanxicô đã triệu tập hai Thượng Hội đồng Giám mụcliên tiếp bàn về gia đình: Khoá ngoại thường thứ ba đã diễn ra vào tháng Mười năm ngoái, và Khoá thường lệ thứ 14 sẽ nhóm họp tại Roma vào tháng Mười sắp tới. Hơn nữa, Đại hội Thế giới các Gia đình lần thứ VIII –diễn ra ngay trước Khoá họp thường lệnày của Thượng Hội đồng–, với chủ đề “Tình yêu là sứ mệnh của chúng ta – để gia đình được sống dồi dào” lại càng nhấn mạnh tầm quan trọng của gia đình đối với xã hội.
 
Đại hội Thế giới các Gia đình lần thứ VIII được tổ chức tại Philadelphia, Hoa Kỳ từ ngày 22 đến 27 tháng Chín 2015. Để chuẩn bị cho Đại hội này, Tổng giáo phận Philadelphia đã soạn thảo Tập sách Giáo lý chuẩn bị:
 
“Tập giáo lý này giải thích giáo huấn công giáo về tính dục, hôn nhân và gia đình vốn phát xuất từ niềm tin cơ bản, tin vào Chúa Giêsu. Tập giáo lý này bắt đầu với trình thuật tạo dựng, trình bày tóm tắt về sự sa ngã và những thách đố chúng ta đang đối diện, nhưng nhấn mạnh kế hoạch của Thiên Chúa để cứu độ chúng ta. Tình yêu là sứ mệnh của chúng ta. Chính tình yêu đối với Thiên Chúa và tha nhân đem đến cho chúng ta sự sống dồi dào.
 
Trong tập giáo lý này, chúng tôi cố gắng trình bày giáo huấn công giáo theo cách mới mẻ, rõ ràng, dễ hiểu đối với người công giáo hôm nay và tất cả những ai thành tâm thiện chí… Chúng tôi hy vọng các bài giáo lý mới này trình bày cho anh chị em vẻ đẹp và tính xuyên suốt của giáo huấn công giáo, vốn là sự khôn ngoan cao cả tuyệt vời, và nguồn mạch dồi dào để canh tân trong mọi thời đại, kể cả thời đại chúng ta” (Trích Lời mở đầu).
 
Tập Giáo lý chuẩn bị gồm 10 bài: (1) Được dựng nên để chung hưởng niềm vui; (2) Sứ mệnh yêu thương; (3) Ý nghĩa tính dục con người; (4) Hai nên một; (5) Tạo dựng tương lai; (6) Mọi tình yêu đều mang lại hoa trái; (7) Ánh sáng trong một thế giới tămtối; (8) Một mái ấm cho những trái tim mang thương tích; (9) Bản chất và vai trò của Hội Thánh: Là người mẹ, người thầy, gia đình; (10) Chọn sự sống.
 
Mười bài giáo lý này –với các câu hỏi thảo luận cuối mỗi bài– có thể dùng để học hỏi, sống và chia sẻ trong gia đình, giữa các gia đình, trong cộng đoàn giáo xứ, trong vòng mười tháng, cho đến tháng Chín 2015.
 
Tập Giáo lý chuẩn bị đã được Uỷ ban Mục vụ Gia đình trực thuộc HĐGMVN chuyển ngữ sang tiếng Việt (Nhà xuất bản Tôn Giáo, 156 trang khổ 13,5 x 20 cm, giá bìa: 20.000đ).
 
Quý độc giả có nhu cầu mua sách xin liên hệ:
 
Uỷ ban Mục vụ Gia đình – Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam
 
72/12 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, Tp.HCM;
 
ĐT: (08) 3820.5242; ĐTDĐ: 090 632.5382;
 
Email: vpbmvgiadinh@hotmail.com

 

Lm. Luy Nguyễn Anh Tuấn

Thư Ký Ủy Ban MVGĐ

Chánh Văn Phòng HĐGMVN