GIỚI THIỆU SÁCH

GIỚI THIỆU SÁCH

Giới thiệu sách: TÌNH YÊU & HÔN NHÂN

 

Uỷ Ban Mục Vụ Gia Đình/ HĐGMVN xin trân trọng giới thiệu với quý đọc giả quyển sách Tình Yêu và Hôn Nhân do Linh mục Luy Nguyễn Anh Tuấn, Thư ký UBMVGĐ, Trưởng ban MVGĐ Tgp.Sài Gòn, Chánh văn phòng HĐGMVN chuyển dịch từ quyển l’Amore e il Matrimonio do Equipes Notre-Dame- Italia biên soạn. Công trình được biên tập bởi một nhóm gồm năm cặp vợ chồng và một linh mục, nhạy cảm và kiên trì làm việc trong nhiều năm trên các đề tài nền tảng cho những ai sống đời hôn nhân - gia đình, như:

- Giá trị và ý nghĩa của tính dục.

- Các loại tình yêu.

- Sinh sản và giáo dục con cái.

- Những giai đoạn khác nhau của hôn nhân.

- Sự đan xen các thời kỳ sung mãn vợ chồng và thời kỳ khủng hoảng, đôi bạn trong xã hội và trong Giáo hội.

- Hôn nhân như con đường và bí tích ơn cứu độ, v.v

Đây không phải là một quyển sách thuần túy về thần học, cho dẫu cũng đậm tính thần học và được lý giải rất ý nghĩa rằng đức tin góp phần căn bản cho cuộc sống con người nhất là về lãnh vực tính dục và tình cảm. Nhưng đây cũng không hoàn toàn là một góp nhặt các kinh nghiệm, bởi lẽ nó liên hệ đến trải nghiệm để chứng thực mức độ trung thành với ý định của Thiên Chúa và để khám phá lại những viễn tượng nguyên thủy và có tính nền tảng.

 

Sách được bán tại các nhà sách công giáo trên toàn quốc, giá bìa 60 000/quyển. Quý đọc giả cần số lượng lớn có thể liên lạc với chúng tại tại Văn phòng Ủy Ban Mục Vụ Gia Đình/HĐGMVN 72/12 Trần Quốc Toản, quận 3,Tp.HCM, đt: 08 3820 5242, 0906 325 382, email: vpbmvgiadinh@hotmail.com

 

Giá ưu đãi: mua 50 quyển, giá 50 000/quyển. Từ 100 quyển trở lên, giá 45 000/quyển.

 

 

Giới thiệu sách: “Thần học về Thân xác”
của Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II

Có thể nói không quá đáng rằng thế kỉ XX đã tự loại trừ nền đạo đức tính dục Kitô giáo. Thế kỉ XXI, nếu muốn xây dựng cuộc sống có văn hóa người ta cần phải nhìn nhận lại nền đạo đức tính dục này. Thế nhưng, cách tiếp cận cũ sẽ không thuyết phục được con người thế kỉ này. Chúng ta cần một lối nhìn thần học mới mẻ hay một suy tư theo cách thế mới, để lí giải đạo đức tính dục của Giáo hội.
 
Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, trong triều Giáo hoàng của ngài đã có 129 bài nói chuyện giáo lí ngày thứ tư hàng tuần từ tháng 9/1979 đến tháng 11/1984 về tính dục-tình yêu-hôn nhân-gia đình, tất cả đã tổng hợp nên thành một thứ thần học mới về thân xác. Có người đã nói Đức Gioan-Phaolô II là nhà cách mạng tính dục làm đảo lại cuộc “cách mạng tình dục” thế kỉ vừa qua, đổi hướng quy nó về Nguồn và Cùng Đích của nó.
 
Đức Giáo hoàng nói: “Thân xác và chỉ có thân xác mà thôi mới có thể làm cho những gì là vô hình, thiêng liêng và thần linh trở thành hữu hình. Thân xác được tạo dựng nên để chuyển thông vào thực tại hữu hình của thế giới này mầu nhiệm vô hình ẩn giấu nơi Thiên Chúa tự muôn thuở, và như thế nó trở thành một dấu chỉ của thực tại vô hình kia” (20.2.1980). Điều đó có nghĩa là gì? Chúng ta, những kẻ mang xác phàm tội lụy này làm sao có thể thấy được Thiên Chúa vốn thuần linh? Thế nhưng Thiên Chúa đã muốn làm cho Mầu nhiệm của Ngài trở nên thấy được đối với chúng ta, nên Ngài đã ghi dấu nó vào trong thân xác chúng ta bằng cách tạo dựng chúng ta có nam có nữ theo hình ảnh của Ngài (St 1,27). Nhiệm vụ của hình ảnh này là phản chiếu Thiên Chúa Ba Ngôi, tức là “sự Hiệp Thông thần linh khôn dò của các Ngôi Vị...” (14.11.1979). Bởi thế, Đức Giáo hoàng mới kết luận rằng “con người trở thành “hình ảnh và họa ảnh” của Thiên Chúa không chỉ bởi nhân tính của mình nhưng còn nhờ sự hiệp thông các ngôi vị giữa người nam và người nữ ngay từ thuở ban đầu”. Và ngài còn nói thêm: “Ngay từ “thuở ban đầu” Thiên Chúa đã tuôn đổ phúc lành của phong nhiêu gắn liền với sự sinh sản, trên tất cả những điều đó (x. St 1,28)”.
Thân xác có “ý nghĩa hợp hôn” bởi lẽ nó mạc khải ơn gọi của người đàn ông và người đàn bà trở nên tặng phẩm cho nhau, một tặng phẩm được thực hiện trọn vẹn trong sự kết hợp nên “một xương một thịt”. Thân xác cũng có ý nghĩa sinh sản bởi có thể cho chào đời một “kẻ thứ ba” nhờ mối thông hiệp ấy. Theo nghĩa đó, hôn nhân là một “bí tích nguyên thủy” hiểu như là một dấu chỉ thông ban thực sự mầu nhiệm sự sống và tình yêu của Ba ngôi Thiên Chúa cho người chồng và người vợ, và qua họ cho con cái, và qua gia đình họ cho thế giới.
 
Linh đạo của hôn nhân hệ tại ở điều này, đó là tham dự vào đời sống và tình yêu của Thiên Chúa và từ đó chia sẻ cho thế giới. Ơn gọi này thật cao trọng nhưng không ở cao siêu trên chín tầng trời mà phải chạm thấy được. Vì Tình yêu Thiên Chúa là để cho vợ chồng, cho gia đình sống và cảm nhận trong chính cuộc sống hằng ngày bằng cách sống sao cho phù hợp với toàn thể sự thật của thân xác.
 
Xin giới thiệu quyển sách “Thần học về Thân xác” của Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II mới được chuyển ngữ toàn bộ sang tiếng Việt do linh mục Luy Nguyễn Anh Tuấn, STD, cựu sinh viên học viện Giáo hoàng về Nghiên cứu Hôn nhân và Gia đình Gioan Phaolô II.

Sách dày hơn 900 trang, khổ 13 x 20cm, giá bìa: 140.000 đồng.

Địa chỉ liên hệ:   Văn phòng Ủy Ban Mục Vụ Gia Đình/HĐGMVN

 
                            72/12 Trần Quốc Toản Q3 Tp.HCM
 
                            Email: vpbmvgiadinh@hotmail.com
 
                            Cell: 0906 325 382
 
                            Tel: 08 3820 5242

 

Lm. Luy Nguyễn Anh Tuấn