10 điều tuyệt vời nên nói với chính mình mỗi ngày

10 điều tuyệt vời nên nói với chính mình mỗi ngày

10 điều tuyệt vời nên nói với chính mình mỗi ngày

 

Mỗi ngày là một thách thức không thể đoán trước. Nhưng đừng bao giờ quên rằng ngay cả trong những thời khắc khó khăn nhất bạn vẫn có thể tiếp tục mỉm cười và đứng lên. Vì thế, mỗi khi bắt đầu ngày mới, hãy tự trò chuyện, động viên và tiếp thêm năng lượng cho chính bản thân mình bằng những điều tuyệt vời sau đây.

1. Tôi nghe theo con tim và trực giác của mình

Đừng để các vấn đề bạn gặp phải xô đẩy. Hãy để cho ước mơ dẫn dắt. Hãy sống cuộc đời bạn muốn sống. Hãy là người bạn muốn nhớ tới sau nhiều năm nữa. Hãy quyết định và hành động. Hãy mắc sai lầm, vấp ngã và thử lại.

Mỗi người chúng ta đều có một ngọn lửa trong tim cháy vì một điều gì đó. Trách nhiệm của chúng ta là tìm ra và giữ cho nó cháy mãi. Đây là cuộc đời của bạn và nó ngắn lắm. Đừng để người khác dập tắt ngọn lửa của bạn. Hãy thử làm điều bạn muốn thử. Hãy đi tới nơi bạn muốn tới. Mơ ước với đôi mắt mở to cho đến khi bạn biết chính xác trông nó thế nào. Làm theo trực giác của mình. Sau đó mỗi ngày làm ít nhất một việc để biến nó thành sự thật.

2. Tôi tự hào về bản thân

Bạn chính là người bạn tốt nhất và là nhà phê bình lớn nhất của mình. Hãy chấp nhận tất cả mọi thứ về bản thân – TẤT CẢ MỌI THỨ!

Tự hào không có nghĩa là khoe khoang, khoác lác về bản thân mà là lặng lẽ biết rằng bạn rất có giá trị. Không phải là nghĩ rằng mình hoàn hảo – vì không ai như thế cả – mà biết rằng bạn xứng đáng được yêu và được chấp nhận. Việc duy nhất phải làm là làm chính mình và viết nên một câu chuyện độc nhất vô nhị về cuộc đời riêng của bạn.

3. Tôi đang tạo ra sự khác biệt

Hãy hành động như thể việc bạn đang làm tạo ra sự khác biệt. Khi bạn ảnh hưởng tích cực lên cuộc đời người khác, bạn cũng ảnh hưởng tích cực lên chính đời bạn. Hãy làm điều gì đó lớn lao – điều gì đó giúp người khác hạnh phúc hoặc bớt đau khổ.

4. Tôi hạnh phúc và biết ơn

Hạnh phúc ở bên trong bạn, trong cách suy nghĩ của bạn. Thấu kính bạn chọn dùng để nhìn mọi thứ sẽ xác định cách cảm nhận về mình và mọi điều diễn ra xung quanh bạn. Biết ơn sẽ luôn làm bạn hạnh phúc. Nếu thấy khó biết ơn về mọi thứ, hãy ngồi xuống nhắm mắt lại hít một hơi chậm dài và biết ơn vì mỗi hơi thở bạn hít vào đều đang xảy ra đồng thời với hơi thở cuối cùng của ai đó.

5. Tôi trưởng thành thành phiên bản tốt nhất của tôi

Judy Garland từng nói: “Hãy luôn là phiên bản hạng nhất của chính mình thay vì làm phiên bản hạng hai của người khác”. Hãy sống theo tuyên ngôn này. Cố trở thành ai đó là lãng phí con người bạn. Hãy chấp nhận con người đó trong bạn, con người có những ý tưởng, sức mạnh và vẻ đẹp không ai khác có. Hãy là phiên bản tốt nhất của bạn theo điều kiện của bạn. Hãy liên tục trau dồi, chăm sóc cơ thể, sức khỏe và bao bọc mình bằng tinh thần lạc quan.

6. Tôi làm cho thời gian của mình có ý nghĩa

Thời gian là yếu tố cấu thành quý giá nhất của cuộc đời. Hãy dành thời gian cho những gì quan trọng hôm nay. Hãy thật sự có mặt trong khoảnh khắc này, tìm niềm đam mê trong đời, quan sát thế giới và đi du lịch, hoặc chỉ quan sát thế giới quanh bạn ngay lúc này, ở bên những người tuyệt vời, làm những việc kỳ diệu, ăn những món ngon và thưởng thức những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống.

7. Tôi trung thực với chính mình

Hãy trung thực về những điều đúng đắn, cũng như những thứ cần thay đổi. Hãy trung thực về điều bạn muốn đạt được và con người bạn muốn trở thành.

Hãy tự tìm hiểu bản thân, sao cho bạn thật sự biết rõ con người mình. Khi hiểu rõ bản thân, bạn sẽ hiểu rõ hơn về vị trí hiện tại của mình và bạn sẽ được trang bị tốt hơn để nhận biết nơi bạn muốn đến và cách đến đó.

8. Tôi tha thứ cho những người làm tôi tổn thương

Chúng ta ai cũng từng lúc này lúc khác bị người khác làm tổn thương. Và mặc dù nỗi đau này là bình thường, đôi khi ta day dứt quá lâu. Ta hồi tưởng lại nỗi đau hết lần này đến lần khác. Hận thù là lãng phí hạnh phúc, nó khiến ta bỏ lỡ vẻ đẹp cuộc đời. Tha thứ là phóng thích một tù nhân và khám phá ra tù nhân đó chính là ta.

9. Tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm về đời mình

Hoặc bạn chịu trách nhiệm về đời mình hoặc người khác sẽ chịu trách nhiệm. Và khi họ chịu trách nhiệm, bạn sẽ trở thành nô lệ cho ý tưởng và ước mơ của họ thay vì làm người đi tiên phong.

Bạn là người duy nhất có thể kiểm soát trực tiếp kết quả cuộc đời. Ai cũng có một đống trở ngại trước mặt. Nhưng bạn phải chịu trách nhiệm về hoàn cảnh và vượt qua các trở ngại này. Chọn lựa không phải là chọn một cuộc đời chỉ có tồn tại.

10. Tôi không hối tiếc

Đây là tột đỉnh của tất cả những điều trước. Hãy nghe theo con tim mình. Trung thực với chính mình. Làm điều khiến bạn hạnh phúc. Ở bên người làm bạn cười. Cười nhiều như hít thở. Nói điều cần nói. Chìa tay giúp đỡ khi có khả năng. Hiểu rõ giá trị tất cả những gì đang có. Mỉm cười. Ăn mừng những chiến thắng nhỏ. Học hỏi từ sai lầm. Nhận thức rằng mọi thứ đều là bài học ngụy trang. Hãy tha thứ. Và buông bỏ những thứ bạn không thể kiểm soát.

Trích từ
“Khiêu vũ cùng bản nhạc cuộc đời”

Nguồn: https://www.ngonluanho.net/