Hoàn cảnh đặc biệt

  • Trong tác phẩm Chỉ có một điều cần thôi, cha Henry M.Nouwen đã khẳng định rằng: “Tất cả chúng ta đều là những người mang thương tích. Ai đả thương ta? Đó là những người ta thương và những người thương ta” (tr.155).

  • Hội nghị toàn quốc lần thứ nhất về Mục vụ gia đình mới đây đã được tổ chức tại Havana. Sự kiện đã được Hội đồng Giám mục Công giáo Cuba xúc tiến, suy tư về chủ đề: “Gia đình: con đường hi vọng cho Cuba”.

  • (CAN 07.07) Một cộng đồng nâng đỡ mới đối với các tín hữu Công giáo ly dị hoặc ly thân mà vẫn trung thành với hôn nhân đã được đưa ra ở Hoa Kỳ, lấy ý tưởng từ một nỗ lực tương tự ở Ý, nhằm giúp những người như thế giữ được những lời thề hứa của họ và sống những lời "thưa vâng" của họ.

  • Mầu nhiệm Ngôi Lời Nhập Thể từ mấy ngàn năm qua vẫn làm nức lòng bao người tín hữu. Những tâm hồn thành kính vẫn hằng mong mỏi những giờ phút thiêng liêng được đắm mình trong Thánh Lễ kỷ niệm Ngôi Hai Thiên Chúa giáng thế làm người. Vẫn như mọi năm, 25/12 năm nay, từ 7h30, khi ánh sáng nắng mới vừa tràn xuống khắp nẻo đường thành phố, Vương Cung Thánh Đường lại ân cần đón tiếp đông đảo những anh chị em khuyết tật về tham dự Thánh Lễ Giáng Sinh với lòng nhiệt thành và sốt mến. Cha Vương Sĩ Tuấn cùng với Ban tiếp tân cùng với những Ông Già Noel trong sắc áo đỏ đã hết sức nhiệt tình, chu đáo sắp xếp, ổn định chỗ cho các anh chị em, giúp buổi lễ trở nên thân mật, ấm cúng.

  • Chiều hôm qua, thứ tư 7.7.2010, tôi may mắn được tham dự một Thánh Lễ ban Bí Tích Thánh Tẩy cho ba người trẻ và một em bé. Trong số đó có một người là học trò cũ của tôi. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu Thánh Lễ ấy không được cử hành tại một ngôi nhà nhỏ trên đường Cách Mạng Tháng 8, quận Tân Bình, thành phố Sàigòn, và những người tân tòng không phải là những cô gái trẻ đã hoặc đang chuẩn bị làm mẹ.

  • Những hình ảnh thật xúc động. Một gia đình hiếm có

  • VATICAN - ĐTC Biển Đức 16 cổ võ các nhà khoa học nghiên cứu các phương pháp chống son sẻ, bằng những đường lối phù hợp với luân lý đạo đức.

Subscribe to Hoàn cảnh đặc biệt