Ân sủng và Trách nhiệm

  • Đáp ứng nhu cầu của một số người cảm thấy bị tách biệt khỏi Giáo Hội, hình thức tông đồ Courage (can đảm) đã ra đời nhằm phục vụ những người đàn ông đàn bà bị lôi cuốn theo hướng đồng tính, bằng cách giúp họ vượt qua nhãn hiệu đồng tính và tìm được sự kết hợp với Chúa Kitô.

  • Giáo dục giới tính là một thuật ngữ rộng miêu tả việc giáo dục về giải phẫu sinh dục, sinh sản, quan hệ tình dục, sức khoẻ sinh sản, các quan hệ tình cảm, quyền sinh sản và các trách nhiệm, tránh thai, và các khía cạnh khác của thái độ tình dục loài người.[1] Giáo dục người nam và người nữ về giá trị của tính dục phải là một chiều kích cơ bản trong cuộc sống cá nhân và xã hội. Như bất cứ một giá trị nào khác, giá trị tương giao của tính dục[2] không tự nhiên mà có nhưng phải được giáo dục trong một khung cảnh luân lý đạo đức nhất định.

  • guyên tắc đầu tiên phải thấy được là Giáo hội Công giáo không công nhận giá trị của hôn nhân dân sự giữa hai tín hữu Công giáo. Mọi tín hữu Công giáo phải tuân thủ các thủ tục đã định trong giáo luật, tuy Đức giám mục có quyền miễn chuẩn một số yêu cầu trong những trường hợp đặc biệt.

  • Sau 22 năm (1986 -2008) kể từ khi đất nước ta mở cửa cho nền kinh tế thị trường cho nước ngoài vào đầu tư kinh doanh và khuyến khích du lịch, nền kinh tế thị trường đã tạo nên một sức bật và những bước tiến mới mà nền kinh tế tập trung trước đây không thể có.

  • Sau một mùa thi THPT và ĐH-CĐ nặng nề, căng thẳng giả tạo và lãng phí vô lối, không có ở đâu ngoài Việt Nam trong thập niên đầu thế kỷ 21, trường học chưa kịp nghỉ ngơi cho lại sức đã bước vào khai giảng năm học mới, khởi động một chu kỳ khổ dịch đầy lo âu cho cả thầy lẫn trò.

  • Sống trên đời chúng ta được mưu cầu hạnh phúc.Hạnh phúc là một thứ trời ban cho ta, không phải xin ai, nhưng phải tạo lập.Thế nào là hạnh phúc thì đó là câu hỏi không bao giờ có câu trả lời làm mọi người hài lòng. Ước mong hạnh phúc của chúng ta có các mức độ khác nhau; nhưng khi chúng ta đòi hỏi cao quá, khiến việc làm của ta gây thiệt hại cho mình hay cho người khác thì được gọi là dục vọng, là lòng tham. Để giúp ta tránh cái đó, và cũng để hưởng hạnh phúc, các lãnh tụ tôn giáo chỉ cho chúng ta cách thức, hay con đường, để xử với chính mình và với người khác.

  • Trong khi thế giới đang chú tâm đến các khía cạnh khoa học, tôn giáo, nhân chủng về việc nhân loại đã có thể dùng những cách thụ thai nhân tạo (test-tube baby) hay “chế” ra con vật khác y như con chính (clonning), thì một vấn đề khó giải khác đã và đang làm cho các bậc phụ huynh ưu tư không ít. Ðó là việc tuổi trẻ và tình dục trước hôn nhân (Pre-marital Sexuality).

  • Câu chuyện đã xảy ra từ nhiều năm trước. Lúc đó, cô Thompson đang dạy ở trường tiểu học của một thị trấn nhỏ tại Hoa Kỳ.

  • Giáo hội tưởng niệm biến cố Thánh Gioan Tẩy giả bị chém đầu vào ngày 29 tháng 8. Đây là một biến cố theo phụng vụ với một bài học đau buồn muôn thuở cho thấy, như trình thuật của Tin Mừng, một con người như Hêrôđê – bị chi phối bởi dục vọng và khoái lạc xác thịt đã có thể hủy hoại chính bản thân mình, gia đình mình, và người lân cận của mình như thế nào. Sự mê dâm dục có thể trói buộc con người vào một đời sống tội lỗi

Subscribe to Ân sủng và Trách nhiệm