Phụ nữ - Người Mẹ

 • Cuộc sống có nghĩa là một trái tim biết đập và một bộ não biết hoạt động, và cuộc sống cũng có thể hiểu là một ơn thánh hóa.

 • Ngày của Mẹ: Những đóa hồng dâng Mẹ

  Như nhiều người Mỹ, Ngày của Mẹ này tôi sẽ thể hiện lòng biết ơn đối với những người mẹ trong đời sống của tôi. Có thể tôi sẽ tặng hoa cho vợ tôi và cho mẹ tôi. Gần như chắc chắn tôi sẽ dâng lên Mẹ Thiên Chúa "một đóa hồng thiêng liêng", như một người bạn tôi nói, hoặc nói đơn giản là dâng chuỗi Mân Côi cho Mẹ.

 • Tin Mừng đại lễ Phục Sinh đã dành cho giới phụ nữ một vị thế đáng trân trọng. Họ là những người nhận được tín hiệu Phục Sinh đầu tiên. Họ là những người được Đấng Phục Sinh cho gặp mặt trước hết. Và chính họ còn là những người được trao nhiệm vụ lớn lao là đem Tin Vui Phục Sinh đến cho các Tông đồ.

 • Anh dừng lại tiệm bán hoa để gửi hoa tặng mẹ qua đường bưu điện. Mẹ anh sống cách chỗ anh khoảng 300km. Khi bước ra khỏi xe, anh thấy một bé gái đang đứng khóc bên vỉa hè. Anh đến và hỏi nó sao lại khóc.

 • Tôi gởi lời chào thân tình nhất tới tất cả chị em phụ nữ toàn thế giới !

 • Một người vợ Kitô giáo trước tiên phải là một người con, người con gái của Chúa: năng lực của chị - một phụ nữ Kitô giáo - chủ yếu là để đồng hành với chồng xây dựng tổ ấm gia đình theo đường lối Chúa. Kinh Thánh mô tả nhiều đức tính phải có của một phụ nữ Kitô giáo, nhưng ở đây xin chỉ nói đến những đức tính mà tôi cho là quan trọng nhất đối với phụ nữ.

 • GS-TS Katherine Camacho Carr, chuyên ngành điều dưỡng, hộ sinh, đang giảng dạy tại Đại học điều dưỡng, Đại học Seattle bang Washington - Mỹ, vừa đến TP.HCM, nhằm chia sẻ chuyên môn với các đồng nghiệp. Trong chuỗi chủ đề về sức khỏe sinh sản, một nội dung rất được quan tâm, là vai trò của người mẹ trong công tác chăm sóc sức khỏe gia đình. Báo Phụ Nữ đã có cuộc gặp gỡ với GS-TS Katherine

 • “Phẩm giá và ơn gọi của phụ nữ - vốn là môt chủ đề quen thuộc, muôn thuở của con người và của suy tư Kitô giáo - đặc biệt trong những năm gần đây, đã trổi lên một cách khác thường ... Hiện nay nhân loại đang trải qua một giai đoạn chuyển biến rất sâu xa, nên người phụ nữ nào thấm nhuần tinh thần Phúc Âm đều có thể làm được nhiều việc để giúp nhân loại khỏi cảnh suy đồi, sa đọa ...

 • Cứ tới rằm tháng Bảy nỗi nhớ quê hương, nhớ mẹ lại đong đầy và bùng lên dữ dội trong lòng con. Cũng bởi những câu chuyện mẹ kể ngày nào giờ vẫn in đậm trong tâm trí.

 • Khi bạn lên một, mẹ chăm sóc bú mớm cho bạn. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách quấy khóc suốt đêm.
  Khi bạn lên hai, mẹ dạy bạn chập chững tập đi. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách chạy thật xa khi mẹ gọi.
  Bạn lên ba, mẹ sửa soạn cho bạn những bữa ăn ngon với tất cả lòng yêu thương. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách hất tung thức ăn xuống sàn.

Trang

Subscribe to Phụ nữ - Người Mẹ