Giáo Hội tại gia

 • "Thông qua tấm gương của mẹ mình, chúng tôi luôn ý thức có sự hiện diện của Thiên Chúa, tạo ra bầu khí cầu nguyện trong gia đình, từ đó chúng tôi được lắng nghe ơn gọi tu trì và dệt nên mối quan hệ giữa chúng tôi với các linh mục khác", Đức Ông John Rodrigues, quản đốc Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Núi Bandra (Mumbai) nói.
 • Tại các quốc gia trên thế giới, người ta thường tập trung vào tình yêu và hôn nhân nhân ngày Valentine. Nhưng đối với Giáo Hội Công Giáo, việc cử hành và hỗ trợ cho hôn nhân không giới hạn chỉ trong một ngày, nhưng là quanh năm.
 • Rõ ràng các bản văn Kinh Thánh cho thấy đức tin Công giáo đã được hình thành trong bối cảnh tại gia. Mặc dù việc đến nhà thờ quả thật là điều cần thiết nhưng bạn có thể và thực sự cũng phải gặp gỡ Thiên Chúa trong chính ngôi nhà của mình.
 • Tâm Thư của các Đức giám mục Việt Nam đang được gửi đến các Gia đình Công giáo, với chủ đề “Gia đình: Ơn gọi Tình yêu và sứ vụ thương xót”, bắt đầu bằng việc xác nhận lại “vẻ đẹp và tầm quan trọng của Hôn nhân Gia đình”.
 • Trong một khóa học trừ quỷ được tổ chức tại Rôma hồi năm ngoái, Cha César Truqui - một chuyên gia trừ quỷ cho biết: "Có một con quỷ chuyên tấn công vào các gia đình". Ngài cảnh báo rằng, nó làm ra tất cả mọi thứ, bao gồm cả việc ly hôn và những ham muốn đen tối, để gây tổn hại cho các gia đình.
 • "Trong hôn nhân chúng ta có khuynh hướng dựa trên chính sức của mình, nhưng rồi chúng ta trở nên mệt mỏi và bị làm cho mệt mỏi. Điều này xảy ra vì chúng ta quên rằng Thiên Chúa có thể làm tất cả và luôn ở bên cạnh chúng ta.”
 • Gia đình nhỏ, “Giáo hội tại gia”
  Giáo hội Công giáo thường xem gia đình như một “Giáo hội nhỏ”, một cách để kêu gọi tín hữu sống đời sống đức tin mỗi ngày, giữa vợ chồng và dĩ nhiên là cùng với con cái để phục vụ xã hội.
 • Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ cho họ.
 • Thuyết trình Phúc Âm hóa gia đình tại La Vang
  Sáng ngày 14.8.2014. Đức Cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, Tổng Giám Mục TGP Huế, giới thiệu Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục Mỹ Tho, người sẽ thuyết trình và chia sẻ cho mọi người trong giờ này. Đức Tổng Phanxicô Xaviê cám ơn Đức Cha Phêrô và tất cả anh chị em trong nhóm thuyết trình viên hôm nay.
 • Một gia đình công giáo là một loại “giáo hội tại gia”, như ĐGH Gioan Phaolô II và nhiều vị khác nữa đã đề cập. Nói vậy không có nghĩa là hát nhạc phụng vụ và thắp hương tại bàn ăn. Nhưng có nghĩa là đức tin phải định hướng thói quen hằng ngày và mọi quyết định trong nhà. Con cái phải thấy bố mẹ cầu nguyện thật sự, không phải là cầu nguyện cách phô trương, nhưng là cầu nguyện sao cho chúng biết – vì chúng có thể thấy - rằng bố mẹ trông cậy tín thác vào Thiên Chúa toàn năng trong suốt cả ngày và khiêm tốn xin sự trợ giúp từ trên cao

Trang

Subscribe to Giáo Hội tại gia