Phát triển xã hội

 • Chúa Giêsu trao nhiệm vụ cho các môn đệ cũng chính là Ngài trao nhiệm vụ cho mỗi Kitô hữu, nghĩa là phải hành động để “Danh Cha cả sáng và Nước Cha trị đến”.

 • Đáp ứng nhu cầu của một số người cảm thấy bị tách biệt khỏi Giáo Hội, hình thức tông đồ Courage (can đảm) đã ra đời nhằm phục vụ những người đàn ông đàn bà bị lôi cuốn theo hướng đồng tính, bằng cách giúp họ vượt qua nhãn hiệu đồng tính và tìm được sự kết hợp với Chúa Kitô.

 • Giáo dục giới tính là một thuật ngữ rộng miêu tả việc giáo dục về giải phẫu sinh dục, sinh sản, quan hệ tình dục, sức khoẻ sinh sản, các quan hệ tình cảm, quyền sinh sản và các trách nhiệm, tránh thai, và các khía cạnh khác của thái độ tình dục loài người.[1] Giáo dục người nam và người nữ về giá trị của tính dục phải là một chiều kích cơ bản trong cuộc sống cá nhân và xã hội. Như bất cứ một giá trị nào khác, giá trị tương giao của tính dục[2] không tự nhiên mà có nhưng phải được giáo dục trong một khung cảnh luân lý đạo đức nhất định.

 • Hiện nay, cho đến tháng Năm 2013, đã có mười bốn nước trên thế giới có hôn nhân đồng tính được luật pháp nhìn nhận là: Argentina, Bỉ, Brazil, Canada, Đan Mạch, Pháp, Iceland, Hòa Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Nam Phi, Thụy Điển, Uruguay.

 • guyên tắc đầu tiên phải thấy được là Giáo hội Công giáo không công nhận giá trị của hôn nhân dân sự giữa hai tín hữu Công giáo. Mọi tín hữu Công giáo phải tuân thủ các thủ tục đã định trong giáo luật, tuy Đức giám mục có quyền miễn chuẩn một số yêu cầu trong những trường hợp đặc biệt.

 • ntroduction
  1. We, the participants of the second Bishops’ Institute for the Lay Apostolate (BILA II) on Family,
  wish to thank Almighty God for the institution of marriage and Family and ask His continued
  blessings on our families. This BILA II on Family reflected on the realities and the challenges
  facing families in Asia today in the context of our very diverse countries.
  2. Delegates and resource persons from 17 countries
  1
  including eleven bishops met at the
  Archdiocesan Pastoral Centre of Kuala Lumpur Archdiocese in West Malaysia from 20th
  to 24th

  April 2013. Co-organised by the FABC Office of Laity & Family and the Archdiocese of Kuala
  Lumpur, Family Life Commission, we enjoyed the gracious hospitality of our Malaysian hosts.
  3. The first BILA on Family was held in Thailand from 11th
  to 16th
  June, 2007 following the FABC
  Plenary Assembly in 2006 in Korea which had as its focus, the Family. The first meeting discussed
  the urgently needed “Avenues/Approaches to Respond to Challenges in Pastoral Care to Families
  in the 21st Century”.
  4. In this second BILA on Family, we have focused our attention on the mission of the family as the
  Domestic Church; the mission within the family itself and towards the world.

 • Sau 22 năm (1986 -2008) kể từ khi đất nước ta mở cửa cho nền kinh tế thị trường cho nước ngoài vào đầu tư kinh doanh và khuyến khích du lịch, nền kinh tế thị trường đã tạo nên một sức bật và những bước tiến mới mà nền kinh tế tập trung trước đây không thể có.

 • Sau một mùa thi THPT và ĐH-CĐ nặng nề, căng thẳng giả tạo và lãng phí vô lối, không có ở đâu ngoài Việt Nam trong thập niên đầu thế kỷ 21, trường học chưa kịp nghỉ ngơi cho lại sức đã bước vào khai giảng năm học mới, khởi động một chu kỳ khổ dịch đầy lo âu cho cả thầy lẫn trò.

Trang

Subscribe to Phát triển xã hội