Phục vụ sự sống

 • Hôm Thứ Năm 11/7/2019 Tòa Phúc thẩm Liên bang Hoa kỳ đã cho phép Chính quyền Liên bang khởi sự thi hành pháp lệnh phân biệt rõ ràng việc phá thai với việc kế họach hóa sinh sản. Tòa Phúc thẩm chấp thuận giữ nguyên Phán quyết 20 tháng Sáu, bất chấp những người đòi quyền được phá thai như Tổ chức Kế hoạch hóa sinh sản (PPF) và những liên minh của họ trong 20 tiểu bang ở Hoa kỳ cố ra sức đòi quyền được phá thai khi có lý do khẩn cấp.

 •  “Trong một cuộc trưng cầu dân ý ngày 22 tháng 5, các cử tri đã chọn tỷ lệ chênh lệch là 2-1 để nâng quốc gia bảo vệ hiến pháp về quyền sống của trẻ em chưa sinh. Luật mới sẽ cho phép phá thai theo yêu cầu thai nhi đến 12 tuần tuổi. Nó cũng sẽ cho phép phá thai đến 24 tuần với lý do không xác định được sức khỏe của người mẹ và đến khi sinh ra khi đứa trẻ được chẩn đoán mắc bệnh giới hạn có nghĩa là không thể sống lâu sau khi sinh”.

 • Bảo vệ trẻ em trong thế giới kỹ thuật số là ưu tiên hàng đầu

  Chúng ta hãy cùng nhau làm việc để trẻ em có thể nhìn chúng ta mỉm cười và giữ một cái nhìn trong sáng, đầy niềm vui và hy vọng

 •  ”Cần phải mạnh mẽ khẳng định rằng án tử hình là một biện pháp vô nhân đạo hạ nhục phẩm giá con người, bất kỳ án này được thi hành thế nào. Tự nó, án tử hình là điều trái ngược với Tin Mừng vì người ta chủ ý loại bỏ một mạng sống con người vốn là điều luôn luôn thánh thiêng trước mắt Đâng Tạo Hóa và, xét cho cùng, chỉ một mình Thiên Chúa xét cho cùng là thẩm phán đích thực và là vị bảo đảm sự sống. Không bao giờ một người, dù là kẻ sát nhân, bị mất phẩm giá của họ”

 • Đức Thánh Cha Phanxicô đã ra lệnh cho Huynh đoàn Bác ái tại Bỉ phải chấm dứt việc thực hiện trợ tử trong các bệnh viện tâm thần của Huynh đoàn.

 • Có vẻ hơi quá đề cao sự quan trọng của Phương Pháp Rụng Trứng Billings khi ta nói đó là ‘Con đường của Sự Sống’. Là Kitô hữu, chúng ta thường nghĩ con đường của người Môn Đệ là con đường của người theo Chúa Giesu, Đấng đã gọi và mời chúng ta “Đến và Xem” (Gioan 1,39). Những Kitô hữu đầu tiên thường được gọi là những người đi theo một ’Con đường’.

 • Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi tôn trọng mong muốn của cha mẹ của một đứa bé bị bệnh hiểm nghèo được đồng hành và chăm sóc con mình "cho đến cùng".

 • Chúng ta phải bảo vệ sự sống ở mọi giai đoạn

  Sự sống luôn phải được bảo vệ, từ lúc thụ thai đến lúc chết đi theo cách tự nhiên, ở mọi giai đoạn của đời sống

 • Khi phá thai thành công chúng ta đã chính thức khép lại cánh cửa sự sống của một con người thật sự. Tội ác đó chính là thứ cắn rứt lương tâm của nhiều người. Có người không chịu nổi cú shock đã dẫn đến bệnh tâm thần, có người do những ám ảnh của các thủ thuật phá thai làm họ trở nên điên loạn… cho dù như thế nào những hậu quả về tâm lý luôn bám theo những người đã từng phá thai.

Trang

Subscribe to Phục vụ sự sống