Hôn nhân - Gia đình

  • Gia đình là nền tảng trong việc làm chứng cho tình yêu của Thiên Chúa và Thượng Hội đồng Giám mục "được mời gọi làm sáng tỏ nhiệt tâm này, cho thời đại ngày nay, nhiệt tâm và sự săn sóc này của Giáo Hội".

  • Các bậc cha mẹ dự phần vào Tình yêu Tạo dựng của chính Thiên Chúa

    Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng các bậc cha mẹ dự phần vào quyền năng tạo dựng của Thiên Chúa. Đức Thánh Cha diễn tả điều này khi nói về hôn nhân trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 04/10/2015 tại Quảng trường Thánh Phêrô.

  • Đoạn Tin Mừng chúng ta vừa nghe là dấu chỉ lạ lùng đầu tiên được thực hiện trong tường thuật Tin Mừng theo Thánh Gioan. Người ta thấy sự quan tâm hiền mẫu của Đức Maria trở thành lời cầu xin với Chúa Giêsu: “Họ hết rượu rồi” và mối quan tâm của Chúa đối với “giờ của Người” sẽ được hiểu rõ hơn nhờ các tường thuật về cuộc Khổ Nạn.

  • Trong buổi triều yết chung hôm thứ Tư 08/04/2015, tiếp theo loạt bài giáo lý về gia đình, Đức Thánh Cha Phanxicô đã hoàn tất suy tư của ngài về vai trò của trẻ em trong đời sống gia đình. Ngài lên tiếng chống lại sự đau khổ đè nặng lên trẻ em, và nói rằng "thật đáng xấu hổ" khi có người còn dám nói để cho trẻ em chào đời là một sai lầm.

  • Hầu hết những người có trách nhiệm giáo dục trong các cộng đoàn và giáo xứ Việt Nam đều than phiền rằng các phụ huynh không chịu hợp tác với chúng ta. Sở dĩ có thảm trạng này là vì chúng ta thường đứng ở trên nhìn xuống, chứ không nhìn công tác mục vụ theo lăng kính gia đình...

  • Ðứng trước những thách đố Ðức Tin trong xã hội hiện nay, thiết nghĩ đây là một thời điểm mà các gia đình Công Giáo Việt Nam cần nhiều khôn ngoan, hiểu biết để biện phân và chọn lựa thái độ sống nói lên căn tính hôn nhân Ki-tô Giáo: một cộng đồng của sự sống và tình yêu...

  • Khám phá lại giao ước của Thiên Chúa với dân Ngài cũng là lúc chúng ta có cái nhìn đúng đắn về ơn gọi đời sống hôn nhân, về ý nghĩa sâu đậm của hôn nhân như là giao ước và đồng thời cũng là dấu chỉ thể hiện thực tại Nước Trời nơi trần thế qua lòng trung tín với giao ước. Do đó, khởi đi từ giao ước giữa Chúa với Dân Ngài, chúng ta cùng nhau suy nghĩ về đời sống hôn nhân.

  • Trong sự nghiệp lớn lao còn để lại, ĐGH Gioan Phaolô II chắc sẽ được tưởng nhớ về nỗ lực tiếp cận với những người trẻ tuổi. Việc thiết lập Ngày Giới Trẻ Thế giới

Trang

Subscribe to Hôn nhân - Gia đình