Trường lớp

 • Trong một nền văn hóa cứ muốn hạ thấp giá trị của hôn nhân bí tích, một nền văn hóa ngày càng bị tình dục hóa, tục hóa và tội lỗi, thì hôn nhân có lẽ gặp nhiều thách đố hơn. Dầu vậy, hôn nhân chính là ánh sáng giữa bóng tối, là quà tặng giao ước của Thiên Chúa nhờ đó gia đình được tạo lập để trao ban sự sống và tình yêu hy sinh

 • Đến với khóa huấn luyện Nhân Trí Dũng tôi đã đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác qua các trải nghiệm.

 • Thánh lễ tạ ơn khóa huấn luyện Nhân Trí Dũng

  Thánh lễ Bế mạc Khoá huấn luyện Nhân Trí Dũng đã diễn ra thật ấm cúng và đầy xúc động vào tối Chúa nhật 07/09/2014, tại Nhà nguyện Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo Phận Sài Gòn với sự tham dự của các học viên và phụ huynh của Khoá huấn luyện.

 • Giới thiệu khóa huấn luyện đặc biệt "Nhân - Trí - Dũng"

  Con cái là “Quà tặng” của Thiên Chúa thương ban, và là “Tài sản” quan trọng nhất đối với các bậc Cha Mẹ. Tất cả những gì Cha Mẹ vất vả hy sinh đều mong cho Con mình Thành Công, Thành Tài và Thành Nhân, để tự tin “Vững bước vào đời”.

 • Giáo dục giới tính là một thuật ngữ rộng miêu tả việc giáo dục về giải phẫu sinh dục, sinh sản, quan hệ tình dục, sức khoẻ sinh sản, các quan hệ tình cảm, quyền sinh sản và các trách nhiệm, tránh thai, và các khía cạnh khác của thái độ tình dục loài người.[1] Giáo dục người nam và người nữ về giá trị của tính dục phải là một chiều kích cơ bản trong cuộc sống cá nhân và xã hội. Như bất cứ một giá trị nào khác, giá trị tương giao của tính dục[2] không tự nhiên mà có nhưng phải được giáo dục trong một khung cảnh luân lý đạo đức nhất định.

 • 1. Khi đã ôn thi xong, bạn nên lướt qua toàn bộ chương trình để xâu chuỗi tất cả kiến thức lại. Chỗ nào thấy còn lờ mờ, mắc mớ nên xem lại một lượt, nhưng đừng ham hố đào bới thêm những gì nằm ngoài chương trình, vì như thế không bao giờ dứt điểm được.

 • Chiều nay 14/11/2009 từ 14giờ đến 17giờ buổi nói chuyện chuyên đề về Những vấn nạn và giáo dục giới trẻ thời @ tuần thứ hai được diễn ra tại hội trường Trung tâm Mục Vụ giáo phận TP – HCM, đây là một đề tài rất nóng bỏng mang tính thời sự cấp bách được sự tham gia của rất nhiều các bạn trẻ đa số là sinh viên ở các trường cao đẳng, đại học trong thành phố, buổi thảo luận này còn được tham dự bởi rất nhiều các bậc phụ huynh, các người làm công tác giáo dục, chiều nay còn có sự tham dự của một linh mục, một mục sư và khá nhiều nam nữ tu sĩ, cả hội trường chật ních người, tổng số tham dự khoảng trên 200 người.

 • Trong xu hướng phát triển và hội nhập kinh tế, văn hoá ngày nay, giá trị sống của con người bị đảo lộn, nhiều người trẻ bị cuốn vào những cơn thác loạn của cuộc đời và sớm đánh mất chính mình... Các phương tiện truyền thông thường đưa tin về những vấn nạn của một bộ phận người trẻ, đề cập đến sự vô tâm, vô can…. của họ. Nhưng những người trẻ tại TTMV chiều 28/11/2009 là những chứng nhân lội ngược dòng.

 • Thời gian chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT không còn nhiều khiến các trường phải "chạy nước rút" tổ chức ôn tập cho học sinh. Tuy nhiên, nếu tổ chức tốt vẫn có những cách ôn thi không gây căng thẳng cho cả giáo viên lẫn học sinh.

 • Trong những năm gần đây, lãnh vực tình yêu lứa đôi của giới trẻ, sinh viên, và học sinh đang có những kiểu loại tình yêu bị biến tướng được gọi là “mốt” ngày càng nảy sinh và phát triển gây ra nhiều ảnh hưởng và tác động không lành mạnh đến đời sống con người. Bên cạnh đó, nhiều bậc cha mẹ đã bị khủng hoảng và hoang mang, không biết ứng xử ra sao khi có con em rơi vào những kiểu loại tình yêu ấy… Một trong những kiểu loại tình yêu đáng quan ngại là “tình yêu cùng giới tính: nam nam hoặc nữ nữ”

Trang

Subscribe to Trường lớp