Chiếc cầu vòng

Một ngày nọ, các màu sắc trên thế giới tranh cãi nhau kịch liệt. Mỗi màu tuyên bố mình là màu đẹp nhất, quan trọng nhất, ích lợi nhất, đáng quý nhất.

Màu xanh lá cây: Chắc chắn tôi là quan trọng nhất. Tôi là dấu chỉ của sự sống, của hy vọng. Tôi là màu của lá, của cỏ cây. Không có tôi, các súc vật đều chết đói. Bạn cứ nhìn bao quát các đồng lúa. Các rừng xanh, bạn sẽ thấy màu của tôi chiếm vị trí ưu tiên.
Màu xanh da trời cắt ngang: bạn đừng chỉ nhìn mặt đất mà hãy ngẩng đầu nhìn bầu trời rồi nhìn xuống nước biển màu xanh da trời, rồi nước từ trời đổ xuống trên biển cả, diễn tả sự sống, sự bình an, sự dịu dàng. Tuyệt vời chứ!
Màu vàng: các bạn quá nghiêm túc. Tôi thì đem lại niềm vui, sự ấm áp cho con người, nào màu vàng đậm của mặt trời, sự vàng dịu của mặt trăng, nụ cười vàng thắm của hoa hướng dương. Tất cả đều tươi sáng như những nụ cười. Làm ấm trái tim con người là rất cấn thiết!
Màu da cam: Tôi mới là màu của sức khỏe và sức mạnh. Tôi không hiện diện bên ngoài nhưng diễn tả một sức sống. tôi trao tặng nhiều sinh tố qua các lương thực hàng ngày như quả cam, củ cà rốt, quả xoài, trái đu đủ mà ai cũng vừa thích nhìn vừa thưởng thức, vừa tăng thêm sinh lực, đúng không các bạn?
Màu đỏ hét lớn: tôi là sức sống của tất cả mọi người, là máu huyết chảy âm thầm nuôi sống bạn từng giây phút. Tôi còn là màu của tình yêu ( màu hồng thắm) của trái tim nồng nàn đỏ rực, không có tôi là hết sống!
Màu đỏ tía: Tôi là màu của vương tước, của quyền năng. Các bậc vua chúa, các Hồng y, Giám mục đã chọn màu của tôi để diễn tả uy quyền và sự khôn ngoan. Không ai dám đặt vấn đề, chất vấn tôi. Mọi người đều lắng nghe tôi và tuân phục tôi.
Màu chàm: khiêm tốn hơn các màu khác nhưng không kém tự tin: “xin đừng quên tôi, tôi là màu của thinh lặng. Các bạn ít quan tâm đến tôi nhưng thiếu tôi, các bạn sẽ nông nổi vì tôi là biểu tượng cho tư duy, suy niệm và nước ngầm chảy trong lòng đất. Các bạn cần đến tôi để dung hòa, để cầu nguyện và giữ bình an”.
Thế là các màu sắc xô đẩy nhau để chiếm vị trí ưu tiên, làm nên một chiến trường rầm rộ. Bỗng nhiên nổi lên một ánh sáng chớp lòe cùng với sấm sét vang trời. Một trận mưa đổ xuống ào ào. Các màu sắc hoảng loạn, trốn không được nên chen đến gần nhau để dựa vào nhau, giúp nhau tự bảo vệ khỏi trận mưa rào và cơn sấm.
Từ những đám mây mù mịt, có tiếng vang nổi bật: “Hỡi các ngươi là những màu sắc chỉ biết cạnh tranh về giá trị riêng tư của mình, các ngươi có biết ai tạo nên sắc đẹp và duy nhất của ngươi không? Chính Thiên Chúa, Đấng Sáng Tạo, nguồn gốc của mọi nét đẹp, mọi màu sắc và mọi mỹ cảnh dưới mặt đất cũng như trên bầu trời. Chính Ngài tặng cho bạn một sắc đẹp riêng tư, độc nhất vô nhị để khi kết hợp cùng nhau, các bạn tạo nên một Cầu Vồng đa sắc, không họa sĩ nào làm nổi. Ngài yêu thương mỗi màu một cách riêng biệt. Mỗi màu là một áng hy vọng, một niềm tin. Sau khi cho đổ nước mưa xuống để rửa sạch những vết bẩn trần gian, Ngài cho hiện lên chiếc Cầu Vồng đa sắc để mọi người nhìn ngắm và biết nhận ra cái đẹp xuyên qua sự quý trọng những khác biệt của nhau” được kết hợp thành một tổng thể tuyệt vời: HIỆP NHẤT TRONG ĐA NĂNG ĐA SẮC       
MT.

Các bài đã đăng

Trang

Các tin đã đưa ngày