Một thai phụ người Việt bị bác sĩ Hàn Quốc phá thai vì…nhầm

Cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra một bác sĩ đã thực hiện ca phá thai nhầm cho một thai phụ người Việt hồi tháng 8 vừa qua.

Vụ việc xảy ra là do sự tắc trách gây ra sai sót về hồ sơ bệnh án và không chịu xác nhận đúng danh tính của bệnh nhân trước khi làm thủ thuật y khoa.

Thai phụ người Việt đang có mang em bé được 6 tuần tuổi, cô vào một phòng khám phụ khoa ở quận Gangseo, thủ đô Seoul vào ngày 7 tháng 8. Cảnh sát địa phương tường trình cho biết, cô muốn tiêm một liều vitamin, nhưng y tá đã nhầm tên của cô nên đã cho tiêm thuốc gây mê.

Sau đó, thai phụ ngủ thiếp đi. Cô không biết tên người bác sĩ nào đã thực hiện ca phá thai cho mình.

Ngày hôm sau, người phụ nữ này bắt đầu chảy máu và quay trở lại phòng khám đó. Cô mới được một bác sĩ khác cho biết rằng cô đã bị phá thai.

Người bác sĩ và y tá liên quan đã thừa nhận sơ suất nghề nghiệp trong vụ phá thai nhầm này. Họ hiện đang bị điều tra với tội danh vô ý gây tổn hại cho sức khỏe người khác, và vụ việc sẽ sớm được đem ra khởi tố.

Việc phá thai nói chung là bất hợp pháp ở Hàn Quốc, ngoại trừ các trường hợp thai phụ bị hãm hiếp, loạn luân, đe dọa đến tính mạng hoặc nếu cha mẹ thai nhi đang mang bệnh di truyền. (Uyên Nhi, UBMVGĐ/CNA 25.09.2019)

Các bài đã đăng:

Các tin đã đưa ngày