Đức Thánh Cha mời gọi Đọc Kinh Lạy Cha vào ngày Lễ Truyền Tin 25/3 và ban Phép lành đặc biệt Urbi et Orbi ngày 27/3

Trong buổi đọc Kinh Truyền Tin Chúa Nhật 22/3/2020, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi tất cả các Kitô hữu tham gia cùng nhau đọc Kinh Lạy Cha như là một cách ứng phó với đại dịch Covid-19. Ngài mời gọi tất cả các Kitô hữu ứng phó với đại dịch Covid-19 “bằng lời cầu nguyện phổ quát, bằng sự cảm thông, sự hiền dịu. Chúng ta hãy hiệp nhất. Chúng ta hãy bày tỏ sự gần gũi của mình dành cho những người cô đơn và bị thử thách nhất".

Trong huấn dụ sau khi đọc kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha mời gọi tất cả các Kitô hữu cùng nhau cầu nguyện: “Trong những ngày thử thách này, trong khi loài người run rẩy vì sự đe dọa của đại dịch, tôi đề nghị tất cả các Kitô hữu rằng chúng ta cùng nhau cất lên tiếng nói hướng về Thiên đàng”.

Đọc Kinh Lạy Cha vào ngày Lễ Truyền Tin 25/3

Vào ngày thứ Tư tới, 25 tháng Ba, ngày lễ Truyền Tin, Đức Thánh Cha mời gọi “Những người đứng đầu các Giáo hội và các vị lãnh đạo của mọi cộng đồng Kitô giáo, cùng với tất cả các Kitô hữu của các hệ phái khác nhau, khẩn cầu Đấng Tối Cao, Thiên Chúa toàn năng, đồng thời dâng lên lời cầu nguyện mà Chúa Giêsu, Chúa chúng ta đã dạy – Kinh Lạy Cha. Vào ngày đó, nhiều Kitô hữu nhớ đến lời Truyền tin cho Đức Trinh Nữ Maria về sự Nhập Thể của Ngôi Lời. Cầu xin Chúa có thể lắng nghe lời cầu nguyện hiệp nhất của tất cả các môn đệ của Ngài đang chuẩn bị cử hành sự chiến thắng Chúa Kitô Phục sinh".

Phép lành đặc biệt Urbi et Orbi ngày 27/3

Đức Thánh Cha cũng công bố rằng vào ngày thứ Sáu 27 tháng 3, ngài sẽ chủ sự một buổi cầu nguyện tại thềm Đền thờ Thánh Phêrô. “Tôi mời gọi mọi người tham gia một cách thiêng liêng thông qua các phương tiện truyềng thông”.

Buổi cầu nguyện sẽ bao gồm các bài đọc Kinh thánh, những lời khẩn nguyện và chầu Thánh Thể; và sẽ kết thúc bằng việc Đức Thánh Cha Phanxicô ban phép lành Urbi et Orbi, ban ơn toàn xá cho tất cả những lắng nghe qua các hình thức truyền không khác nhau. Phép lành cho thành Rôma và toàn thể Thế giới thường chỉ được ban vào dịp Giáng sinh và Phục sinh.

Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa thánh xác nhận rằng buổi cầu nguyện vào thứ Sáu sẽ được truyền hình trực tiếp từ Vatican, bắt đầu lúc 6 giờ chiều giờ Rôma. Ông lưu ý ơn toàn xá gắn liền với phép lành Urbi et orbi phải tuân theo các điều kiện được Tòa Ân Giải Tối Cao đưa ra mới đây.

Cầu nguyện cho Croatia

Khi kết thúc bài huấn dụ của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô bày tỏ sự gần gũi của ngài với người dân Croatia, nơi bị trận động đất mạnh 5,4 độ vào sáng Chúa nhật. Đức Thánh Cha cầu nguyện: "Xin Chúa Phục sinh ban cho họ sức mạnh và tình liên đới để đối mặt với tai họa này".

Tạ Ân Phúc

Tags: 

Các tin đã đưa ngày