Đức Thánh Cha khích lệ những người trẻ trở thành chứng nhân của hy vọng

Sau khi cử hành Lễ Lá khai mạc Tuần Thánh, trước khi đọc Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chào thăm các tín hữu, cầu nguyện cho các bệnh nhân cùng gia đình họ, và tất cả những người hy sinh chăm sóc họ.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã kết thúc Thánh lễ Chúa nhật Lễ Lá bằng cách chào thăm các tín hữu tham dự Thánh lễ qua các phương tiện truyền thông xã hội. Đặc biệt, ngài nghĩ đến những người trẻ trên toàn thế giới, hôm nay sống ngày Đại hội Giới trẻ Thế giới cấp Giáo phận theo cách khác thường chưa từng có.

Chúa Nhật ngày 5 tháng 4 cũng dự định đánh dấu việc trao Thánh Giá từ những người trẻ Panama, nơi diễn ra Đại hội Giới trẻ Thế giới vào năm 2019, tới những người trẻ Lisbon, nơi diễn ra Đại hội Giới trẻ Thế giới tiếp theo vào năm 2022. Đức Thánh Cha nói rằng cử chỉ rất có ý nghĩa này bị hoãn lại và sẽ diễn ra vào Chúa Nhật Chúa Kitô Vua ngày 22 tháng 11, Đức Thánh Cha nói rằng: “Trong khi chờ đợi thời điểm đó, tôi ước mong các bạn, những người trẻ hãy trao dồi và làm nhân chứng cho ​​niềm hy vọng, lòng quảng đại, tình liên đới mà tất cả chúng ta đang cần trong thời khắc khó khăn này”.

Hướng về phía trước, Đức Thánh Cha lưu ý rằng thứ Hai ngày 6 tháng Tư là ngày Ngày Quốc tế Thể thao vì Phát triển và Hòa bình của Liên Hiệp Quốc. Trong giai đoạn này, “nhiều sự kiện thể thao đã bị đình chỉ”. Mặc dù vậy, chúng ta có thể thấy những thành quả tốt nhất của thể thao xuất hiện: “sự bền bỉ, tinh thần đồng đội, tình huynh đệ, sự cống hiến hết mình”. Vì vậy, ngài thúc giục “hãy tái khởi động thể thao vì hòa bình và phát triển!”

Đức Thánh Cha Phanxicô kết thúc bài huấn dụ bằng cách yêu cầu các tín hữu hãy “bước đi trong đức tin hướng tới Tuần Thánh, nơi Chúa Giêsu chịu khổ nạn, chịu chết và sống lại”. Ngài mời gọi tất cả những người không thể tham gia vào các nghi thức phụng vụ, hãy họp nhau cầu nguyện tại nhà, nhờ sự hỗ trợ của các phương tiện công nghệ”.

“Chúng ta hãy giữ sự gần gũi thiêng liêng với các bệnh nhân và gia đình của họ, và tất cả những người hy sinh quên mình chăm sóc họ. Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người qua đời dưới ánh sáng của đức tin vượt qua. Mọi người đều hiện diện trong trái tim của chúng ta, trong suy nghĩ của chúng ta, trong lời cầu nguyện của chúng ta”.

Cuối cùng, Đức Thánh cha cầu xin Đức Maria đồng hành với chúng ta và duy trì niềm hy vọng của chúng ta, khi chúng ta “đi theo Chúa Giêsu trên con đường thập giá dẫn đưa chúng ta đến vinh quang của Phục sinh”.

Tạ Ân Phúc

Tags: 

Các tin đã đưa ngày