Đức Thánh Cha cám ơn các Hiệp Sĩ Columbus bảo vệ hôn nhân và tự do tôn giáo

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi lời chúc mừng và khích lệ đến Hội Hiệp sĩ Columbus, đang tổ chức Hội nghị tối cao lần thứ 132 tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ. Trong một bức thư do Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh gửi, Đức Thánh Cha nói rằng chủ đề của hội nghị 'Ơn gọi Huynh đệ của chúng ta' là đặc biệt quan trọng vì "Giáo Hội được mời gọi trở thành một cộng đoàn anh chị em chấp nhận và chăm sóc cho nhau" do đó phục vụ như là "men của hòa giải và hiệp nhất cho toàn thể gia đình nhân loại".

Nhắc lại viễn tượng của Cha Michael McGivney, nhà sáng lập Hội Hiệp sĩ Columbus vào cuối thế kỷ XIX, Đức Thánh Cha Phanxicô khích lệ các thành viên của hội ngày nay tiếp tục lấy cảm hứng từ mẫu gương của Chúa Kitô để tiếp cận với tha nhân, nhất là người nghèo và người gặp hoàn cảnh khó khăn.

Đức Thánh Cha cũng cám ơn các hiệp sĩ vì những nỗ lực của họ để bảo vệ vai trò của tôn giáo ở nơi công cộng và khuyến khích giáo dân trong sứ mệnh của họ hình thành một xã hội phản ánh các giá trị Kitô giáo đích thực. Đức Thánh Cha Phanxicô ca ngợi các hiệp sĩ về những dấn thân để giáo dục con người trong đức tin và trong ý thức mạnh mẽ về trách nhiệm công dân và "Mối quan tâm đặc biệt về các mối đe dọa đến tính toàn vẹn của hôn nhân và gia đình được nhiều người biết đến và lớn mạnh. Những lời mời gọi này không chỉ để cảnh giác và là một chứng tá kiên định công khai, mà còn để trình bày một cách thuyết phục giáo huấn luân lý Kitô giáo trong ánh sáng của một viễn tượng nhân học đúng đắn tập trung vào phẩm giá con người và sử dụng đúng quyền tự do Thiên Chúa ban cho chúng ta".

Cuối cùng ngài cám ơn các hiệp sĩ đã ủng hộ cho Thượng Hội Đồng Giám Mục về gia đình sắp tới, được tổ chức tại Vatican vào tháng Mười, và Đại hội Gia đình Thế giới sẽ diễn ra vào năm tới tại Philadelphia.

Tạ Ân Phúc

Tags: 

Các tin đã đưa ngày