Đồ chơi nguy hiểm xuất hiện trước cổng trường

 

ĐỒ CHƠI NGUY HIỂM XUẤT HIỆN TRƯỚC CỔNG TRƯỜNG

(Dân trí) - Chong chóng quay với những chiếc cánh làm bằng sắt, nếu chẳng may chong chóng này bay vào mắt thì vô phương cứu chữa. Tuy nhiên, món đồ chơi nguy hiểm này đang được bày bán trước cổng trường, gây lo lắng cho các bậc phụ huynh, giáo viên trong trường.

Loại đồ chơi nguy hiểm này được đựng trong bao bì rất bắt mắt
 
 
Rảo qua một vòng các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn TP Đà Nẵng, rất nhiều loại đồ chơi trẻ em có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc hoặc không rõ nguồn gốc được bày bán tràn ngập. Tuy nhiên, năm nay một loại đồ chơi có thể gây nguy hiểm được các em học sinh rất ưa thích, đó là loại chong chóng xoay.
 
Trước cổng trường TH Nguyễn Du (quận Hải Châu), một quán nhỏ bán đầy các loại đồ chơi cho học sinh trong đó có loại chong chóng này. Buổi sáng, trước khi vào lớp rất nhiều em học sinh ghé vào mua loại chong chóng này đem vào trường chơi.
 

Khi nắm dây nhựa kéo ra, chong chóng văng ra ngoài bay ngang rồi rơi xuống đất, rất nguy hiểm cho người xung quanh
 
Phó hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Du Lê Văn Năm cho biết, năm trước có loại thực phẩm như kẹo mút phát sáng hay như các loại đồ chơi nguy hiểm khác nhưng sau khi dư luận lên tiếng đã không còn xuất hiện. Năm nay loại đồ chơi này mới xuất hiện nhưng thấy nguy hiểm, nên nhà trường thu hồi nếu học sinh mang tới trường.
 
Theo những người bán cho biết, loại đồ chơi này mới được du nhập từ phía bắc vào bán với giá 3 ngàn đồng cái nhỏ và 5 ngàn đồng cái lớn, gọi là chong chóng xoay. Khi đút dây bằng nhựa vào giật mạnh thì nó sẽ văng ra và rơi xuống đất xoay rất lâu.
 
Nhưng nguy hiểm nhất là những cánh quạt của loại đồ chơi này bằng sắt, theo những người bán giải thích là để cho “đằm” nhằm cho nó quay lâu. Có khi người chơi đứng kéo dây nhựa ra thì chong chóng này bay ngang tầm mắt, nếu chẳng may chong chóng này bay vào mắt thì vô phương cứu chữa nên rất nguy hiểm cho các em học sinh vốn hiếu động.
 
Thậm chí, có em đang chơi bị thầy cô phát hiện nên vội lấy tay chụp lại, do đó bị chong chóng cứa vào lòng bàn tay gây chảy máu.
 

Loại đồ chơi này được bày bán công khai trước cổng trường một số trường tiểu học trên địa bàn Đà Nẵng
 
Hiện lãnh đạo trường Nguyễn Du đã cấm học sinh mua loại đồ chơi này, đồng thời cũng “mong muốn phụ huynh không nên mua cho các em vì rất nguy hiểm”, phó hiệu trưởng trường Nguyễn Du chia sẻ.
 
Công Bính
(theo dantri.com.vn)

 

Các bài đã đăng:

Các tin đã đưa ngày