Thời sự

  • Một nghiên cứu hồi năm 2016 của Ủy ban Phát thanh Truyền hình Indonesia cho biết, hầu hết các chương trình phát sóng trên 15 đài truyền hình của nước này có chứa đựng một số nội dung bạo lực về thể lý hoặc ngôn từ. Chỉ có vài chương trình mang nội dung chủ yếu về du lịch và văn hóa là lành mạnh.

Nền tảng Kitô Giáo

  • Trong bài huấn từ dành cho Toà Thượng Thẩm Rota, Đức Thánh Cha mong muốn sẽ có một sự thôi thúc mới trong việc chăm sóc mục vụ gia đình để đồng hành với các đôi vợ chồng, trước và sau khi họ cử hành hôn phối trước mặt Thiên Chúa. Nói cách khác, ngài đề nghị các thẩm phán và các luật sư của Toà Thượng Thẩm “những phương thuốc nhằmtránh để xảy ra nhiều cuộc hôn nhân vô hiệu và không bền vững”, cùng với những điểm đã nêu trong Tông huấn Amoris Laetitia.

Sứ mạng gia đình

  • Tại các quốc gia trên thế giới, người ta thường tập trung vào tình yêu và hôn nhân nhân ngày Valentine. Nhưng đối với Giáo Hội Công Giáo, việc cử hành và hỗ trợ cho hôn nhân không giới hạn chỉ trong một ngày, nhưng là quanh năm.

Mục vụ gia đình

  • Truyền thuyết nói rằng ngài là một linh mục thánh thiện đã cùng với Thánh Marius giúp đỡ các vị tử đạo trong thời Claudius II. Ngài bị bắt, và bị điệu đến tổng trấn Rôma xét xử. Sau khi dụ dỗ mọi cách nhưng đều vô hiệu, quan tổng trấn đã ra lệnh cho lính dùng gậy đánh đập ngài, sau đó đưa đi chém đầu vào ngày 14 tháng 2, khoảng năm 269. Người ta nói rằng Ðức Giáo Hoàng Julius I đã cho xây một nhà thờ gần Ponte Mole để kính nhớ ngài.