Thời sự

  • Hôm thứ Hai 21/5/2018, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp kiến các thành viên của Hội đồng Giám mục Ý, chia sẻ với họ ba mối ưu tư của ngài về khủng hoảng ơn gọi, sự nghèo khó và minh bạch theo tinh thần Tin Mừng, giảm bớt và sát nhập các giáo phận.

Nền tảng Kitô Giáo

  • Ba khía cạnh này – lắng nghe, phân định và sống – chúng ta đều thấy ở khởi đầu sứ vụ của Chúa Giêsu: sau khi cầu nguyện và chiến đấu với những cám dỗ trong sa mạc, Chúa Giêsu đến thăm hội đường Nazareth. Ở đó, Người lắng nghe lời, phân định nội dung sứ mệnh mà Chúa Cha trao cho Người, và công bố Người đến để hoàn tất điều đó vào “ngày hôm nay” (x. Lc 4, 16-21)

Mục vụ gia đình

Chuyên đề

  • Trong những hình ảnh sau biến cố Phục Sinh, có lẽ đối tôi hình ảnh hai môn đệ trên đường về Emmau gợi lại nhiều suy tư với ứng dụng trong đời sống đạo nhất. Hành trình cuộc sống của tôi cũng giống như những gì đã xảy ra trên con đường Emmau buổi chiều hôm ấy. Có bóng dáng của hy vọng, nhưng cũng có bóng dáng của thất vọng. Có bóng dáng của niềm tin, nhưng cũng có bóng dáng của thử thách.